3 món ngon chế biến từ hàu: Chồng khỏe vợ yêu, gia đình hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Hàu có chứa nhiều kẽm, chất béo, canxi, protein rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho các quý ông vì vậy chị em học ngay 3 cách chế biến sau đây nhé.

1. Hàu nấu canh chua

Món canh hàu chua chua ngọt ngọt đặc biệt thích hợp để ăn trong những ngày hè.

Nguyên liệu

- Hàu sữa đã tách vỏ: 300g

- Dứa: ½ quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá, hành tím, rau răm, ớt, me chua.

Cách làm

- Hàu đem rửa sạch. Dứa bỏ vỏ, cắt khía thái thành miếng hình tham giác vừa ăn.

- Nhặt lấy phần lá non của rau răm rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch cắt bỏ đầu rồi thái múi cau.

- Me chua cho vào bát nước nóng, khuấy đều rồi lọc lấy nước.

- Bắc bếp phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín mềm thì cho hàu vào xào xơ. Nêm một chút mắm.

- Cho một bát tô nước vào nồi, đun đến khi nước sôi thì cho dứa và nước me vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 1 phút nữa thì cho hành lá, rau răm và ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

 2. Cháo hàu

Cuối tuần bạn có thể nấu một nồi cháo hàu cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

- Hàu: 2kg

- Gạo tẻ: 200g

- Gạo nếp: 1 nắm

- Rau cải, hành tím

- Gia vị

Cách làm

- Hàu làm sạch lấy phần ruột hàu. Bạn cũng có thể mua khoảng 300g hàu đã tách vỏ. Để riêng thịt hàu và nước hàu.

- Đem gạo nếp và gạo tẻ đi vo sạch sau đó cho vào nồi. Đổ nước gấp 3 lần so với nấu cơm rồi bắc lên bếp đun cho gạo nở bung.

- Gạo chín nhừ bạn cho nước hàu vào.

- Hành tím bóc vỏ, thái thành từng lát nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đến cho hàu vào xào nhanh tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Khi thưởng thức bạn múc cháo ra bát, cho hàu lên trên rồi trộn đều với cháo.

3. Hàu bỏ lò phô mai

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu

- Hàu tươi tách vỏ

- Phô mai: 4 viên

- Sốt mayonnaise: 30ml

- Sữa tươi không đường: 60ml

- Chanh: 15ml

- Đường: 20g

Cách làm

- Làm sạch hàu đã tách vỏ.

- Cho 4 viên phô mai, nước cốt chanh, đường, sữa tươi, sốt mayonnaise vào bát tô trộn đều để tạo thành hỗ hợp đặc sánh.

- Cho hỗn hợp lên bếp đun cách thủy, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn là đạt tiêu chuẩn.

- Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho hàu vào vỉ nướng, rưới phô mai phủ đầy hàu và nướng khoảng 5 – 10 phút.

Khi chín, phô mai sẽ cô đặc lại, chuyển sang màu vàng ruộm, nhìn thôi đã thấy ngon.