3 quy tắc chọn áo len giúp chị em trông thon gọn, thời thượng, trẻ trung hơn cả chục tuổi

( PHUNUTODAY ) - Vào những ngày giá rét như thế này, thì chiếc áo len là item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em.

Đừng chọn áo len quá rộng

cach-chon-ao-len

Nhiều chị em có thân hình hơi đậm nghĩ rằng mặc áo len rộng sẽ giúp giấu đi những khuyết điểm trên cơ thể nhưng đây là 1 ý nghĩ sai lầm đấy! Áo len rộng thùng thình không có nghĩa là nó giúp che vóc dáng tốt, ngược lại nó khiến bạn vừa "béo" hơn lại còn khiến bạn lùn đi nữa. Một chiếc áo len thùng thình dễ khiến phần thân trên nặng nề, nhìn người kém thon hơn gấp đôi gấp ba.

jisoo211

Thay vì mặc 1 chiếc áo len oversize thì bạn hãy chọn cho mình những chiếc áo len vừa vặn với cơ thể, phom dáng vừa phải sẽ giúp người thon thả hơn.

jisoo236

Áo len cổ chữ V thay vì cổ tròn

Cổ chữ V từ lâu đã được biết đến là item giúp người thon thả, gầy và quyến rũ hơn rất nhiều.

Jennie158

Thay vì cao cổng kín tường khiến phần cổ chúng ta nhìn ngắn đi, vai nhìn thô hơn thì hãy chọn những chiếc áo len có cổ chữ V vừa khéo léo khoe ra phần xương quai xanh quyến rũ, chiếc cổ cao thon kiêu kỳ lại vừa giúp tổng thể bạn nhìn thon gọn hơn rất nhiều lần.

yoo-in-na-26

Chọn áo len sợi mảnh

cach-chon-ao-len-3

Ngoài các kiểu áo len trên, chất liệu hay sợi vải của len cũng rất quan trọng. Có một số chất liệu áo khiến người không béo, vốn gầy cũng trở nên đầy đặn, lộ rõ các khuyết điểm tay chân hay bụng to hơn.

jisoo215

Do vậy, chị em rất nên cân nhắc về chất liệu vải. Nên chọn vải nhẹ, mảnh thay vì sợi vải quá dày thô, kém thanh lịch.