3 thực phẩm gây ung thư cực kỳ nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn chén tì tì

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây có chứa thành phần gây ung thư vô cung nguy hiểm tới sức khỏe bạn nên cẩn trọng.

Thịt nướng

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt ngướng có chứa chất Benzo(α)pyrene thuộc về chất gây ung thư loại 1 và có đủ bằng chứng gây ung thư ở người. Khi chế biến thịt và các thành phần khác tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa hoặc nướng ở nhiệt độ cao, rất có khả năng sẽ sản sinh chất gây ung thư cực mạnh. Nếu bạn tiêu thụ nhiều loại thịt nướng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư phổi,...

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì không nên ăn nhiều thịt nướng, hun khói hoặc thực phẩm chiên nhiệt độ cao sẽ gây ung thư, nhưng cần phải có một quá trình tích lũy lâu dài.

Không ăn nhiều thịt nướng

Không ăn nhiều thịt nướng

Thực phẩm ngâm ướp muối

Theo như bhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm ướp muối, hay ngâm muối như cá muối, có hàm lượng nitrosamin cao sẽ gây ra các căn bệnh ung thư nguy hiểm cho con người.

Đặc biệt là các thực phẩm dưa muối, cá muối, đặc biệt là dưa muối bị khú cũng có hàm lượng nitrosamine cao, đây cũng là nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người mắc ung thư ruột, dạ dày vô cùng nguy hiểm tới tính mạng

Không ăn đố ướp muối

Không ăn đố ướp muối

Thực phẩm chế biến sẵn

Trong thành phần thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối và chất aflatoxin là một chất gây ung thư rất mạnh. Khi bạn ăn quá nhiều chất này nó có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng do ngộ độc cấp tính. Lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và đặc biệt không nên chiên rán các loại thực phẩm chế biến sẵn.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn