3 vấn đề ở ngón tay giữa cho thấy gan đang rất xấu, ai không có nên ăn mừng ngay

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết ngón tay giữa của mình có thể cho thấy tình trạng sức khỏe của gan. Nếu thấy có 3 dấu hiệu này nên đi khám gan ngay lập tức.

Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, vì thế nếu gan gặp vấn đề thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng sẽ không diễn ra ổn định.

Khi chức năng gan suy yếu, rác thảu và các chất độc sẽ không thể đảo thải ra ngoài một cách bình thường. Khi tích tụ lâu trong cơ thể sẽ dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm.

Vậy làm thế nào để có thể nhận biết gan tốt hay không, bạn có thể quan sát ngón tay giữa, nếu thấy 3 biểu hiện này thì nên đi khám gấp.

6

Ngón giữa dày hơn so với những ngón khác

Khi bạn khỏe mạnh, chức năng gan bình thường thì ngón tay giữa sẽ đồng đều về độ dày, tương xứng với các ngón khác.

Tuy nhiên nếu bạn quan sát thấy ngón giữa có phần thịt dày lên trông thấy thì nên chú ý. Dấu hiệu này  cho thấy chức năng gan của bạn đang có vấn đề. Nguyên nhân xuất phát từ việc rối loạn nội tiết tố, gây ảnh hưởng đến quá trình phân bổ mỡ trên các ngón tay.

Phần móng ở ngón giữa có màu xanh, nhợt nhạt

Móng tay có thể phản ánh sức khỏe của bạn. Nếu bình thường, khỏe mạnh thì móng tay sẽ có màu hồng hào, sáng bóng.

Ngược lại nếu móng tay nhợt nhạt, không tròn trịa như trước mà bề mặt lại gập ghềnh thì có thể gan đang gặp vấn đề. Khi gan thiếu khí sẽ khiến khí huyết lưu thông kém, từ đó làm móng tay ở ngón giữa có màu xanh, nhợt nhạt.

Khoảng cách từ ngón giữa rộng ra

Khi bạn úp hai lòng bàn tay vào nhau và quan sát từ khe giữa các ngón tay mà thấy có sự chênh lệch về độ rộng thì cần chú ý. Vì nếu khe giữa ngón tay giữa rộng ra đáng kể thì có thể là dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương khiến các chất độc và rác trong gan không thể đào thải ra khỏi cơ thể. Về lâu dài, đây còn là dấu hiệu cho thấy độc tố đang tích tụ nhiều ở gan.