“3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi” báo hiệu tình trạng lão hóa của cơ thể, chị em nên chú ý

( PHUNUTODAY ) - Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có “3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi” trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn có thể yên tâm.

Vi công việc hay gia đình, đôi khi là môi trường làm việc thì nữ giới thường sẽ dễ rơi vào trạng thái lão hóa sớm. Lúc này, những đốm đồi mồi, vết nám hay vết nhăn xuất hiện trên da sẽ càng khiến phái nữ thêm phần mất tự tin. Không chỉ những vấn đề về da thì có thể có một số dấu hiệu thể hiện sự lão hóa. Các nàng cũng có thể phán đoán xem mình đã bắt đầu già hay chưa khi xuất hiện “3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi” sau đây.

1. Da mặt chảy xệ

Khi nữ giới có tuổi, hàm lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm đi, đồng thời các sợi đàn hồi cũng mất dần, cơ mặt bị giãn và xệ xuống. Điều này dễ làm khuôn mặt trở nên to ra. Đây cũng là một dấu hiệu của sự lão hóa nhưng nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn còn trẻ đấy. Nhưng bạn cũng phải tuyêt đối chú ý việc chăm sóc da, bổ sung thực phẩm lành mạnh, tăng cường collagen.

2. Ngực chảy xệ

Cơ ngực ngày càng chảy xệ và lép xep dễ khiến các chị em mất tự tin. Thực tế, đây cũng là dấu hiệu của sự lão hóa. Vì vậy, các chị em cần chú ý chăm sóc vòng 1 của mình để ngăn chặn tình trạng chảy xệ “núi đôi” diễn ra sớm. Các nàng có thể chăm tập thể dục nâng vòng 1, hoặc bổ sung đầy đủ đồ ăn tăng kích cỡ ngực, uống sữa đậu nành.

lao-hoa 1

3. Vùng hông chảy xệ

Vòng 3 căng tròn, đầy đặn sẽ giúp các cô gái hoàn thiện đường cong chuẩn chỉnh hơn. Nhưng khi bước vào độ tuổi lão hóa, lượng collagen bị giảm sút sẽ làm cơ mông chảy xệ, nhăn nheo. Muôn cải thiện tình trạng này  thì cách tốt nhất là siêng tập luyện đều đặn.

lao-hoa 2

4. Răng to ra

Khi bước vào tuổi lão hóa, răng cũng sẽ phát triển to lên do mất collagen nên làm nướu bị co lại. Lúc này, chân răng sẽ dễ lộ hẳn ra ngoài khiến bạn có cảm giác răng to hơn bình thường. Bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng, làm răng trắng để có nụ cười tự tin hơn.

5. Bụng to hơn

Tình trạng bụng to ra là do tốc độ trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống. Nếu không kịp thải chất độc, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành mỡ nên dễ làm bụng phát tướng hơn.

6. Hôi miệng

Nữ giới khi về già thường dễ bị khô, đắng miệng và hơi thở có mùi hôi. Vừa là dấu hiệu về đường tiêu hóa vừa là dấu hiệu ngầm cảnh báo quá trình lão hóa sớm. Do đó, các chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày.

lao-hoa 3