36 tuổi, từng có một đời chồng - Meghan vẫn có chuyện tình cổ tích với Hoàng tử Harry

( PHUNUTODAY ) - Ngày 19/05, cái ngày lịch sử đã diễn ra đám cưới Hoàng gia nước Anh không thể hoàn mỹ hơn của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi, Meghan Markle, một phụ nữ đã li hôn.

 Đám cưới cổ tích này đã chứng tỏ cho phụ nữ toàn thế giới hiểu rằng, mọi phụ nữ ở trên đời này, dù li hôn hay góa phụ, đều có quyền được hưởng hạnh phúc. 

hoang gia ANh 1

Ở đời thật lắm oái oăm, đàn bà lấy chồng muộn thì bảo ế. Đàn bà lấy chồng rồi li hôn thì rủa xả phụ nữ mất nết, “đàn bà cũ”, gái “nạ dòng”…

 Đàn bà li hôn mà yêu thì không biết bao nhiều điều ra tiếng vào. Nào là đã có con rồi còn rửng mỡ, ở vậy mà nuôi con có sướng hơn không. Sao phải đèo bòng để lo cho con anh, con tôi, con chúng ta, rồi còn bao hệ lụy, đúng là sướng không biết đường sướng còn đeo thêm gông vào cổ.

Đàn bà có chồng đủ đầy sao hiểu nỗi cô đơn của đàn bà không chồng. Mỗi khi trời trở gió bỗng thấy mình nhẹ bỗng, tâm hồn giá lạnh với chiếc giường mênh mông. Tấm chăn kéo chiều nào vẫn thấy lạnh. Thì ra cái lạnh ở tâm hồn không thể cứ đắp chăn mà hết. Sự cô đơn len lỏi vào giấc ngủ khiến trái tim đàn bà không có chồng cô quạnh. Đàn bà li hôn xưa kia cũng có những phút giây mặn nồng. Con người đâu chỉ sống với hiện tại, những kỷ niệm về tình chồng vợ ám ảnh. Thể xác họ còn mạnh khỏe mà tình chồng vợ thiếu vắng. Đàn bà li hôn cũng cần một vòng ôm, một cánh tay đủ mạnh để dựa đầu vào dỗ giấc ngủ không mộng mị.

Phụ nữ, ai chẳng muốn có được hôn nhân hạn phúc, trọn vẹn. Ai chẳng muốn con cái được sống và lớn lên trong một gia đình êm ấm có đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nhưng rồi vì nhiều lý do, họ buộc lòng phải lựa chọn từ bỏ. Cũng có khi, là họ bị bỏ lại, chơi vơi, cô đơn sau đổ vỡ.

Người ta gọi đàn bà li hôn là đàn bà đã cũ. Nhưng cái mặn mà của phụ nữ từng trải, lại là thứ men say đàn ông khó cưỡng.

hoang gia Anh 2

Với đàn bà ly hôn, họ thất bại một lần nên dù yêu đấy nhưng luôn cảnh giác. Với họ dường như đàn ông phải thật chỉn chu và quan tâm đến những tiểu tiết. Chỉ cần nắm giữ được trái tim họ đàn ông sẽ có một người đàn bà tuyệt vời. Sau khi ly hôn, đàn bà hoàn hảo theo một kiểu khác. Không phải là cô gái tươi trẻ thích được tặng quà mà là một người phụ nữ từng trải muốn được yêu thương.

Họ đã xa rời những lộng lẫy bên ngoài để dành tâm hồn cho những vỗ về phía trong. Đàn bà một khi đã bỏ chồng rồi, đi qua cái cảm giác bất cần là một trái tim mong manh dễ vỡ. Trái tim ấy sẽ mau chóng lành sẹo và trở nên tuyệt vời hơn nếu như có một tình yêu mới đến với cô ấy, tử tế và chân thành. Đàn bà một đời chồng, không còn kiêu kì khó chinh phục như cô gái hai mươi, nhưng nhất định chín chắn hơn gấp bội phần so với thời chưa chồng. Đàn ông muốn chọn vợ về để chưng hay để hạnh phúc, tùy vào lựa chọn của anh ta đấy!

Với những người phụ nữ Việt Nam, các chị hãy sống với chính những gì mình có, can đảm lựa chọn những gì mình suy nghĩ là đúng. Cuộc đời ngắn lắm, các chị, những người phụ nữ Việt nam, giặc đến nhà cũng đánh cơ mà, hãy dũng cảm và mạnh mẽ cho một thế giới bình đẳng hơn nữa.

Meghan đã một bước trở thành người Hoàng tộc. Cô ấy đã từng là “người đàn bà đã cũ”, nhưng chắc chắn, sau ngày hôm qua, cuộc đời của cô ấy hoàn toàn bước sang một trang khác. Tôi không tin vào chuyện cổ tích với Hoàng tử, Công chúa, nhưng tôi tin cô ấy hạnh phúc, bởi rằng tất cả những gì cô ấy làm, tất cả những gì người đàn ông của cô ấy thể hiện là nền tảng để mọi người bắt buộc phải nhìn nhận, mặc nhiên công nhận tính bền vững của mối tình ấy.

Và “người đàn bà đã cũ” Meghan xứng đáng được hưởng điều đó. Bởi cô ấy đã đứng dậy, đã hành động và đã chứng tỏ sau hôn nhân, cô ấy đã tự đội trên đầu mình một vương miện. Cô ấy đã chứng minh cho toàn thế giới này, toàn bộ những người phụ nữ đang ở ngoài kia đau đớn, mặc cảm với hôn nhân rằng, bất cứ ai, đàn bà li hôn hay đàn bà cũ đều có quyền được hưởng hạnh phúc.

Đừng tự làm rơi vương miện trên đầu mình, bởi sau đám cưới Hoàng gia Anh, phụ nữ có thể tin rằng, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành Meghan thứ 2… Hoặc ít nhất, giữ để trở thành nữ hoàng trong trái tim một người đàn ông xứng đáng.