4 bí quyết giúp tiết kiệm tiền điện khi sử dụng bình nóng lạnh, giảm hẳn chi phí sinh hoạt

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ này giúp bạn giảm được chi phí tiền điện sinh hoạt trong nhà.

Tắt trước khi tắm

Khi bạn dùng bình nóng lạnh hãy nhớ tắt trước khi tắm bởi nó đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên để bình bật 24/24 không chỉ bình sẽ bị quá tải gây tốn điện vô cùng. Một trong những cách tiết kiệm điện nhất là nên để bình hoạt động trước 10 phút sau đó tắt đi để sử dụng, nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này.

Hạ nhiệt độ cho bình

Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh bạn hãy nhớ hạ nhiệt độ cho bình nóng lạnh để giúp bạn tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết cứ khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng giúp bạn giảm hẳn chi phí.

Nên tắt trước khi sử dụng

Nên tắt trước khi sử dụng

Bảo trì bình nóng lạnh

Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, bạn nên thường xuyên cho thợ kiểm tra bình nóng lạnh. Khi bạn kiểm tra bảo trì bình nóng lạnh vừa giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vừa giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền diện giảm hẳn chi phí.

Chọn dung tích bình phù hợp

Một trong những nguyên tắc để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, là nên chọn lựa bình nóng lạnh phù hợp. Khi bình nóng lạnh quá lớn làm ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng.

Dùng bình nóng lạnh vừa phải tiết kiệm điện

Dùng bình nóng lạnh vừa phải tiết kiệm điện

Nếu chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn.