4 biểu hiện trên khuôn mặt chứng tỏ gan đang rất yếu, có 2/4 phải đi khám gấp

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn bỗng dưng nhận thấy những dấu hiệu này trên gương mặt, tuyệt đối không được lơ là chủ quan mà phải đi khám ngay.

Gan là cơ quan giải độc rất quan trọng trong cơ thể. Khi chức năng gan suy giảm, độc tố sẽ có cơ hội tích tụ nhiều bên trong và gây hại dần tới sức khỏe theo thời gian.

Để biết gan có khỏe mạnh hay không, chúng ta có thể quan sát thông qua những biểu hiện trên gương mặt.

Nếu bạn nhận thấy 4 dấu hiệu dưới đây, hãy cảnh giác bởi có thể gan đang kêu cứu:

20

Mụn trứng cá nổi chi chít ở vùng cằm

Mụn trứng cá là tình trạng mà ai cũng có thể gặp phải, nhất là ở tuổi dậy thì. Nhưng nếu bỗng dưng nó xuất hiện quá nhiều và nổi tập trung ở vùng cằm một cách chi chít thì điều này cho thấy gan của bạn đang chất chứa nhiều độc tố.

Hãy chú ý khi thấy vùng cằm nổi nhiều mụn trứng cá để chủ động tìm cách thải độc gan càng sớm càng tốt. Hoặc bạn có thể tới bệnh viện để được tư vấn kiểm tra chức năng gan.

Làn da xỉn màu

Làn da có thể tố cáo tình trạng sức khỏe của bạn. Người khỏe mạnh thường có sắc tươi tắn, hồng hào và bề mặt da cũng căng bóng.

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy làn làn da mình xỉn màu, kém tươi thì có thể gan gặp vấn đề dẫn tới máu không thể lưu thông trơn tru.

Xuất hiện nhiều nám da

Khi chức năng thải độc của gan không ổn định thì quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở, từ đó là nguyên nhân hình thành nhiều vết nám xấu xí trên da của bạn

Trong trường hợp bạn chưa bước vào tuổi lão hóa mà gặp phải tình trạng nám da nhiều thì đó sẽ là một hiện tượng đặc trưng cảnh báo gan gặp vấn đề.

Nổi mẩn ngứa trên da

Gan không hoạt động tốt, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa rõ rệt. Bạn cần chú ý tới hiện tượng này để kịp thời thải độc gan sớm.

TAGS: