4 biểu hiện trên khuôn mặt phụ nữ cho thấy tử cung rất khỏe mạnh, có 2/4 không lo bệnh tật

( PHUNUTODAY ) - Tử cung của phụ nữ có khỏe mạnh, khả năng sinh sản có tốt hay không có thể biểu hiện qua gương mặt. Nếu phụ nữ có 4 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ tử cung rất tốt.

Tử cung là cơ quan độc đáo của phụ nữ, chịu trách nhiệm tạo kinh nguyệt, là nơi thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi. Tử cung nằm giữa khoang chậu, thông với bàng quang và trực tràng.

Kích thước tử cung có liên quan trực tiếp đến tuổi tác, khả năng sinh sản. Tử cung cũng liên quan trực tiếp tới sức khỏe cơ thể. Nếu không chú ý đến việc vệ sinh tử cung trong sinh hoạt hàng ngày rất dễ gây nhiễm trùng bên trong tử cung, viêm nhiễm phụ khoa… sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tử cung cũng như sức khỏe tổng thể.

Người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có 4 dấu hiệu sau trên khuôn mặt, có từ 2/4 đã khỏe mạnh, không lo bệnh tật.

phu-nu

Da hồng hào, sáng bóng

Tử cung là cơ quan rất quan trọng của chị em phụ nữ, thường thì những phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có nước da hồng hào và sáng bóng, nguyên nhân là do trong tử cung có ít chất độc hơn và quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tương đối suôn sẻ.

Khi quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra bình thường, lượng estrogen được tạo ra đầy đủ, giúp nuôi dưỡng tế bào cơ thể và giữ cho tế bào hoạt động trơn tru, từ đó tránh được tình trạng viêm nhiễm.

Phụ nữ hãy tự để ý da mặt của mình, nếu da vàng, sạm sần sùi thì có thể tử cung đang không khỏe, bạn có thể gặp các vấn đề về tử cung buồng trứng, hoặc viêm nhiễm, nên chú ý.

Da dẻ mịn màng, không có hoặc có rất ít mụn

5

Tử cung tiết ra nội tiết để duy trì sự sinh trưởng phát triển của cơ thể và sự ổn định của môi trường bên trong cơ thể.

Phụ nữ có làn da mịn màng, căng mọng, ít hoặc không có mụn trứng cá chứng tỏ nội tiết tố ổn định, tử cung khỏe mạnh bình thường.

Nếu tử cung có vấn đề, rối loạn nội tiết da sẽ sần sùi, mụn nhiều, đen sạm. Kiểu da này cho thấy phụ nữ có thể đang bị viêm nhiễm, hoặc hội chứng đa nang buồng trứng.

Không có ria mép

Phụ nữ không có ria mép đen thường là người có tử cung khỏe mạnh.

Bởi vì, cơ thể nữ giới đồng thời tiết ra  estrogen và androgen. Khi cơ thể có quá nhiều nội tiết tố androgen trên mép sẽ xuất hiện ria, đây là biểu hiện của tình trạng rối loạn nội tiết do tử cung bị tổn thương.

Nếu bạn không có ria mép trên môi chứng tỏ rằng hệ nội tiết trong cơ thể bạn rất ổn định, tử cung khỏe mạnh.

Không có quầng thâm mắt

6

Nhiều người cho rằng quầng thâm mắt là do thức đêm, mất ngủ, kém ăn. Nhưng nếu bạn ăn tốt, ngủ tốt mà vẫn bị thì có thể tử cung đang có vấn đề.

Nguyên nhân là do tử cung thông qua kinh nguyệt để đào thải máu và chất độc trong cơ thể ra ngoài, khi chức năng của tử cung bị suy yếu khiến máu và chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài một cách sạch sẽ, nên sẽ bị đọng lại trên thành mạch máu.

Lượng máu sẽ được phân bố khắp cơ thể, vùng da quanh mắt mỏng dễ xuất hiện hiện tượng thâm đen. Nhìn chung phụ nữ có tử cung tốt sẽ không đột nhiên xuất hiện vết đen quanh mắt, chứng tỏ bên trong cơ thể tương đối sạch sẽ.