4 đặc điểm ngoại hình của bố, con gái rất dễ thừa hưởng

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết các bà mẹ đều cho biết con gái họ giống bố như đúc. Nguyên nhân là do các bé gái dễ thừa hưởng 4 đặc điểm ngoại hình sau từ bố.

Màu da

Nhiều bà mẹ quan niệm, trong thai kỳ nếu ăn thật nhiều trái cây, rau củ sẽ rất có lợi, con sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng. Thực tế, chế độ dinh dưỡng chỉ tác động một phần rất nhỏ đến sự hình thành màu da của trẻ mà thôi. Bởi, màu da của trẻ sẽ được di truyền từ bố mẹ. Đặc biệt, con gái thường sẽ thừa kế màu da từ bố.

Mí mắt

4-dac-diem-ngoai-hinh-cua-bo-rat-de-di-truyen-cho-con-gai-dac-biet-la-be-thu-2-2-1528567473-825-width640height480

Thực tế, đôi mắt trẻ thừa hưởng chủ yếu từ yếu tố gen di truyền của cả bố lẫn mẹ, thế nhưng chủ yếu hơn một nửa vẫn là từ người bố. Nếu bố sở hữu đôi mắt 2 mí, con gái sinh ra có đôi mắt 2 mí xác suất là rất cao. Theo đó, nếu bố sở hữu đôi mắt 1 mí, khả năng cao con gái sinh ra cũng sẽ sở hữu đôi mắt một 1 từ cha, khả năng con có đôi mắt 2 mí là rất thấp.

Má lúm đồng tiền

4-dac-diem-ngoai-hinh-cua-bo-rat-de-di-truyen-cho-con-gai-dac-biet-la-be-thu-2-anh1-1528567473-308-width640height480

Má lúm đồng tiền thuộc loại hình gen trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Bởi vậy, với các bé gái, nếu có người bố sở hữu má lúm đồng tiền, khả năng bé sinh ra cũng sở hữu đặc điểm này ra rất cao. Ngoài ra, những đặc điểm hiếm có liên quan đến đầu tóc như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các bé gái cũng rất dễ nhận được từ bố.

Dáng mũi

Nếu 1 trong 2 vợ chồng (hoặc có thể là cả 2) sở hữu đặc điểm mũi to, cao, cánh mũi dày… thì rất dễ di truyền đến thế hệ sau. Đặc biệt, với bố và con gái. Thế nhưng cần lưu ý, hình dáng mũi của một đứa trẻ có thể thay đổi theo thời gian, nếu lúc nhỏ bé mũi bé tẹt thì về sau có thể mũi của bé sẽ cao dần lên đấy!