4 khung giờ "độc" tuyệt đối không được gội đầu kẻo nguy hiểm tính mạng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những thời điểm độc trong ngày bạn không nên gội đầu để tránh gây hại sức khỏe.

Gội khi quá đói hoặc quá no

Đây cũng là khoảng thời gian được cho là không nên gội đầu bởi rất có thể sẽ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa như: đau bụng, đau dạ dày, chóng mặt, buồn nôn, hay nghiêm trọng hơn đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Gội đầu vào buổi sáng

Có khá nhiều người thường có thói quen gội đầu buổi sáng trước khi đi làm nhưng đó không hẳn là thời điểm tốt cho sức khỏe. Bởi vào buổi sáng, cơ thể mới vừa ngủ dậy nên các chức năng vẫn chưa thể linh hoạt, thông máu cũng vậy. Hơn nữa, gội đầu vào lúc này rết dễ gặp phải gió độc sẽ gây nhức đầu chóng mặt do có lực tác động mạnh vào da đầu và hệ thống thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể bị đột quỵ.

khung gio doc khong nen goi dau-phunutoday

Trong trường hợp, nếu bạn vẫn muốn gội đầu buổi sáng, hãy đợi khoảng 30 phút sau khi ngủ dậy và nên gội bằng nước ấm và sấy khô ngay sau khi gội đầu xong.

Trong kỳ kinh nguyệt

Nên hạn chế gội đầu khi bạn đến kỳ bởi thời điểm này sức đề kháng của cơ thể còn yếu, dẫn tới việc mệt mỏi khi nước lạnh ngấm vào.

Hơn nữa, nhiều phụ nữ còn chia sẻ rằng gội đầu trong ngày đèn đỏ khiến tóc họ lâu hơn so với bình thường và gây nặng nề ở vùng đầu.

Sau khi uống rượu

Những thời điểm tuyệt đối không nên gội đầu để tránh nguy hiểm tính mạng - 2Nếu bạn gội đầu ngay lập tức sau khi uống rượu dù nước nóng hay lạnh đều gây hại cơ thể. Gội đầu nước nóng sẽ khiến nhiệt độ trong cơ thể không tản ra được, khiến say càng say hơn.

Nếu nước lạnh gặp nhiệt độ cao khi uống rượu sẽ làm cho cơ thể sốc nhiệt dễ gây cảm lạnh, thậm chí là đột tử.

Gội đầu ngay sau khi ăn tối

Sau khi ăn tối, lưu lượng thức ăn trong dạ dày còn đầy, do đó tắm gội ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ tim, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-khung-gio-doc-tuyet-doi-khong-duoc-goi-dau-keo-nguy-hiem-tinh-mang-search/

/Khoevadep

Mộc