4 kiểu ăn cá khiến dễ gây ngộ độc, bỏ ngay trước khi quá muộn

( PHUNUTODAY ) - Sai lầm khi ăn cá dưới đây khiến cho bạn dễ bị ngộ độc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, gan thận của bạn.

Ăn gỏi cá sống

Những chú khi sống trong môi trường tự nhiên thường dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn. Chính vì vậy, nếu ăn cá sống, các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, có thể gây hạn cho gan thận của bạn. Đồng thời, khiến cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, thậm chí dẫn đến ung thư gan cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, cá cũng dễ bị một loại ký sinh trùng này nếu không được tiêu diệt có thể lây sang cơ thể người và cư trú trong ruột dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.

Ăn mật cá

Theo kinh nghiệm trong dân gian lưu truyền bài thuốc ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng tốt cho con người. Nhưng trên thực tế, mật cá là nơi chứa nhiều độc tốt tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi hoa mắt chóng mặt của bạn.

Không nên ăn đầu cá dễ ngộ độc

Không nên ăn đầu cá dễ ngộ độc

Ngoài ra, khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí có thể gây đột quỵ tử vong.

Ăn cá khi đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn cá khi đói. Bởi nếu bạn ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ phát tác bệnh gout tăng lên bởi vì hàm lượng chất đạm cao dễ gây ra bệnh gouts cho bạn. Ngoài ra, trong có có nhiều chất purine chuyển hóa thành dạng axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gout. Chính vì vậy, bạn nên tránh nguy cơ mắc bệnh gout, bạn không nên ăn cá lúc đang đói để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không nên ăn cá sống dễ ngộ độc

Không nên ăn cá sống dễ ngộ độc

Ăn não cá

Một trong những sai lầm khi ăn cá là ăn phần não cá. Bởi trong não cá dễ chứa nhiều kim loại nặng dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bạn ăn não cá, rất có thể bị ngộ độc. Các bộ phận trên mình cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: Đầu cá, da cá, thịt cá, trứng cá. Chính vì vậy, khi ăn cá bạn nên bỏ qua phần não để bảo vệ sức khỏe.