4 màu son sương sương bạn cần sắm cho hè thêm rực rỡ

( PHUNUTODAY ) - Chẳng cần trang điểm "full combo", chị em cứ diện sương sương 4 màu son này là đảm bảo da sáng, mặt xinh hơn.

Đỏ đất

Sắc son đỏ trendy nhất đợt này chính là đỏ đất, mà tôn da số 1 cũng chính là son đỏ đất luôn. Đây là màu son mà bạn có thể tự tin diện cùng mặt mộc mà chẳng lo xuề xòa bởi nó sẽ làm sáng bừng khuôn mặt, khiến làn da trông trắng sáng hơn so với bình thường.

Empty
Empty

Cũng vì sắc đỏ đất ấn tượng nên mọi sự chú ý của người đối diện sẽ dồn vào đôi môi, làm lu mờ những khuyết điểm (nếu có) như da kém đều màu hay vài vết thâm mụn chưa mờ hẳn. Nếu đêm hôm trước bạn thiếu ngủ và thấy sắc mặt nhợt nhạt hơn thường lệ, chút son đỏ đất là đủ để bạn cảm thấy mình chỉn chu, xinh đẹp hơn nhiều rồi.

Tím mận

Sắc tím mận tưởng khó diện nhưng trên thực tế lại hợp với cả da sáng lẫn da ngăm. Ưu điểm của màu son này là đánh cả môi thì cực kỳ ấn tượng còn đánh lòng môi lại hết sức hay ho. Nhưng mận cũng có "mận this mận that", bạn hãy ưu tiên chọn tông tím mận có pha chút hồng hoặc đỏ sẽ dễ diện và nịnh mặt hơn.

Empty
Empty

Nhiều bạn e ngại các loại son có tone màu trầm sẽ khiến da bị tối đi, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Các bạn môi thâm, da ngăm lựa chọn mà trầm có thể xem lại lựa chọn không tồi. Màu trầm sẽ khiến làn da hài hòa, bừng sáng hơn với tổng thể khuôn mặt.

Hơn nữa, mầu trầm thường làm phái đẹp tăng thêm vẻ bí ẩn, quyến rũ hơn. Màu son hơn với da ngăm nhất đó chín là màu nâu đỏ, màu mận, màu berry… Đây cũng là những màu thời thượng, rất hot mà các hãng son nổi tiếng không bao giờ bỏ qua khi tung ra các sản phẩm mới.

Hồng đỏ

Son hồng nói chung không phải lựa chọn an toàn với những nàng thích để mặt mộc nhưng son hồng đậm ngả đỏ lại là ngoại lệ. Được thừa hưởng khoản tôn da của sắc son đỏ nhưng vẫn có sắc hồng yểu điệu, đây chắc chắn là ứng viên ưu tú dành cho hội "bánh bèo". Màu son này khi đánh lòng môi sẽ ra sắc hồng nhiều hơn nên bạn hãy mạnh dạn tô đậm chút xíu để "lăng xê" cả sắc đỏ nữa nhé.

Empty
Empty

Đỏ thuần

Thầm lặng nhường spotlight cho các tông đỏ trendy như đỏ đất, đỏ nâu nhưng đỏ thuần luôn là sắc son "chị đại" mà nhiều cô nàng tìm đến khi muốn makeup đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế. Đây là màu son "ruột" của các quý cô sành điệu nước Pháp và cách diện ưa thích của họ chính là để mặt mộc không kem nền và chỉ thoa son. Bấy nhiêu là đủ để thấy son đỏ thuần xứng đáng là BFF muôn đời của hội lười trang điểm ra sao rồi.

Empty
Empty