4 mẹo nhỏ với vỏ cam quýt giúp bạn làm việc nhà nhẹ nhàng hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một nắm vỏ cam quýt giúp bạn có thể làm được rất nhiều nhà đơn giản.

Diệt kiến

Kiến vô cùng ghét mùi hương của các loại quả có nhiều vitamin C như cam quýt  chanh. Nếu bạn muốn đuổi kiến hãy dùng vỏ cam để loại trừ kiến. Chỉ cần rót một ít nước sôi ra ly và thả vào đó một vài miếng vỏ cam đã được thái nhỏ. Khuấy đều ly nước để vỏ cam tiết ra nhiều tinh dầu hơn. Bạn hãy dặt ly nước này ở các góc phòng và những nơi mà kiến thường xuất hiện bạn sẽ thấy chỉ vài ngày sau, kiến sẽ ra đi mãi mãi.

Đuổi muỗi

Chỉ với một nắm vỏ cam còn có công dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả bởi muỗi rất ghét mùi thơm của cam quýt, chanh. Nếu bạn muốn đuổi kẻ thù này hãy lấy một ít vỏ cam chà lên da. Trong thành phần tinh dầu từ vỏ cam sẽ bám trên da, khiến muỗi không dám tới gần gia đình bạn.

Vỏ cam quýt giúp làm sạch sàn gỗ

Vỏ cam quýt giúp làm sạch sàn gỗ

Lau sàn gỗ

Trong thành phần của vỏ cam chứa nhiều tinh dầu giúp làm sáng sàn gỗ. Cách làm vô cùng đơn giản bạn hãy đun sôi vỏ cam, pha cùng với nước và dùng nước này lau sàn gỗ sẽ thấy sàn gỗ sạch tinh như mới. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi vỏ cam, pha cùng với nước và dùng nước này lau sàn gỗ sẽ giúp cho sàn gỗ rất sạch, lại có mùi tinh dầu thoang thoảng rất dễ chịu.

Khử mùi trong nhà

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi ẩm mốc trong nhà hoặc xua đuổi nguồn năng lượng xấu trong nhà, bạn hãy dun sôi hỗn hợp gồm một ít vỏ cam và vài nụ đinh hương trong một chiếc xoong nhỏ để mùi tinh dầu của chúng lan tỏa khắp nhà.

Mùi thơm của cam quýt giúp đuổi kiến muỗi

Mùi thơm của cam quýt giúp đuổi kiến muỗi

Khi mùi thơm của vỏ cam lan tỏa trong trong sẽ khiến không gian sống của bạn sẽ được bao phủ bởi mùi hương tươi mát của cam và đinh hương.