4 sai lầm chị em thường mắc phải trong quá trình skincare khiến da xấu đi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi skincare nhiều bước, dù chị em dùng cả chục sản phẩm đắt tiền thì da vẫn xấu y nguyên.

Mỗi chị em sẽ có những cách khác nhau để chăm sóc da như dùng cả tá sản phẩm skincare thì chuyện chăm da sẽ trở nên phức tạp hơn chút nên thường sẽ mắc lỗi. Dưới đây chính là 4 sai lầm phổ biến mà chị em hay vướng phải khi chăm da nhiều bước, hãy nhận diện ngay để không gây tổn hại đến làn da.

1. Thêm sản phẩm chứa thành phần hoạt tính một cách đột ngột

Khi vừa đầu tư cho một món skincare chứa thành phần hoạt tính (chẳng hạn như serum vitamin C, retinol, serum chứa thành phần tẩy da chết…) thường ai cũng cho rằng bôi luôn một lúc. Tuy nhiên các bác sĩ cho rằng không nên dùng ngay sản phẩm mới khi chưa chắc chắn làn da đang ở trạng thái ổn định, cộng với việc dùng cùng một lúc sẽ khiến da bị quá tải. Khi thêm các sản phẩm mới vào quy trình, nên bổ sung từng món một (cách nhau khoảng 1 – 2 tuần). Và bạn nên bắt đầu bằng những sản phẩm dịu nhẹ (như những món cấp và dưỡng ẩm), sau đó nếu bạn đã làm quen được với những món skincare ấy, hãy dần bổ sung thêm từng sản phẩm chứa thành phần hoạt tính.

sai-lam-cham-soc da 1

2. Không điều chỉnh quy trình skincare khi da bị kích ứng

Sau khi làn da có biểu hiện kích ứng như mẩn đỏ, bong tróc, lên mụn thì không chịu điều chỉnh quy trình, hoặc rút gọn quy trình. Trên thực tế nếu da phản ứng tiêu cực với một sản phẩm skincare, nhưng họ chưa biết đó là món nào thì nên dừng tất cả. Nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ và kem dưỡng có công thức đơn giản cho đến khi làn da của họ dịu đi, rồi trở lại trạng thái bình thường.

3. Không làm sạch da kỹ lưỡng

Các sản phẩm skincare chỉ có thể thẩm thấu hiệu quả nếu làn da được thông thoáng. Ngược lại, nếu làn da của bạn vẫn còn tồn đọng bụi bẩn, dầu thừa, cặn makeup…, các dưỡng chất không những chẳng thể ngấm vào da. Bạn cần làm sạch đủ hai bước tẩy trang + rửa mặt chính là một trong những điều quan trọng bạn cần phải thực hiện khi bắt đầu quy trình skincare nhiều bước.

sai-lam-cham-soc da 2

4. Chỉ tập trung vào những sản phẩm đặc trị

Bảo vệ và phòng ngừa da chính là bước quan trọng Vậy nên thay vì chỉ tập trung vào những sản phẩm đặc trị như kem chấm mụn, serum chứa retinol để xóa mờ nếp nhăn, trẻ hóa làn da, bạn còn cần phải chú trọng cả bước bảo vệ da nữa. Thoa kem chống nắng là thao tác bắt buộc, phải thực hiện không sót ngày nào, bằng không thì dù bạn có bôi đến chục lớp dưỡng vào buổi tối, làn da cũng không thể trẻ đẹp dài lâu.