4 sai lầm khi ăn kiêng theo kiểu Keto khiến bạn càng ngày càng mập ú

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm dưới đây khiến cho quá trình ăn kiêng của bạn không đạt được kết quả như mong muốn mà xảy ra phản ứng ngược.

Ăn kiêng kiểu Keto là gì?

Ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng Keto hay Ketogenic là phương thức ăn uống nhiều chất béo, vừa phải protein, ít carbohydrate, ít hơn 20g một ngày giúp cho cơ thể bạn từ từ sụt cân.

Sai lầm 1: Không ăn đủ lượng chất béo

Những ai giảm cân hầu hết đều cho rằng chất béo không hề tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều chất béo sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch.  Nhưng khi bạn ăn kiêng kiểu Keto lại sử dụng chất béo để giảm cân. Rất nhiều bạn sẽ cảm thấy thật kì lạ và sợ khi ăn nhiều chất béo. Trung bình mỗi ngày bạn cần phải nạp khoảng 75% lượng chất béo trong thực đơn hàng ngày để có thể giảm cân thành công.

Những sai lầm khi ăn kiêng kiểu keto

Những sai lầm khi ăn kiêng kiểu keto

Sai lầm 2: Chọn không đúng loại chất béo

Một trong những sai lầm mà nhiều người khi chọn cách ăn kiêng kiểu Keto thường mắc phải là sử dụng sai loại chất béo. Bạn cần phải hoàn toàn tránh xa các loại chất béo từ rau củ quả hoặc dầu hạt. Các loại chất béo đúng phải là chất béo từ dầu cá, chất béo bão hòa có trong mỡ động vật, bơ, dầu dừa và chất béo không bão hòa đơn có trong dầu oliu.

Sai lầm 3: Ăn quá nhiều chất đạm

Thói quen của rất nhiều người khi ăn kiêng kiểu Keto là ăn nhiều thịt để có đủ lượng chất béo cần thiết. Nhưng điều này là hoàn toàn sao lầm bởi khi bạn ăn nhiều thịt, bạn không chỉ tiêu thụ chất béo mà bạn còn nạp thêm rất nhiều protein. Khiến cho lượng đạm dư thừa sẽ chuyển hóa thành glycogen, khiến cho quá trình giảm cân của bạn bị cản trở.

Một trong những sai lầm mà nhiều người khi chọn cách ăn kiêng kiểu Keto thường mắc phải là sử dụng sai loại chất béo.

Một trong những sai lầm mà nhiều người khi chọn cách ăn kiêng kiểu Keto thường mắc phải là sử dụng sai loại chất béo.

Sai lầm 4: Không ăn đủ lượng rau quả

Thói quen của rất nhiều người khi ăn kiêng kiểu Keto là ngưng việc ăn rau củ quả. Đầy là một trong những sai lầm nghiêm trọng vì khi không nạp đủ vitamin, chất xơ và chất khoáng, bạn có thể bị buồn nôn, chuột rút hoặc táo bón ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.