4 thói quen tưởng vô hại lại khiến bạn tăng cân không kiểm soát

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen tưởng chừng vô hại này sẽ khiến bạn phải đối mặt với vấn đề tăng cân, béo phì.

Ngủ nhiều

Ngủ quá ít hay quá nhiều đều làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Khi ngủ quá ít, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol gây căng thẳng, làm tăng sự thèm ăn. Trong khi đó, ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm có thể dẫn đến việc tăng cân, theo nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí PLOS One.

Do đó, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc từ 7-8 tiengs mỗi ngày nhé.

Ăn sáng qua ít

Bỏ bữa sáng hoặc ăn quá ít sẽ khiến bạn có xu hướng nạp nhiều thực phẩm hơn vào ữa trưa và tối. Đều này khiến cơ thể của bạn dễ dàng tăng cân.

Một bữa sáng cân bằng có chứa 600 calo protein nạc, carbohydrate và một số món tráng miệng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được cân nặng và chế độ ăn kiêng của minh hơn.

thoi-quen-an-uong-gay-tang-can-01

Không uống đủ nước

Không uống đủ nước cũng là một sai lầm khiến bạn tăng cân. Đôi khi cơ thể nhầm lẫn giữa cảm giác đói và khát. Không uống đủ nước khiến bạn ăn nhiều hơn cần thiết. Do đó, hãy duy trì thói quen uống đủ nước. Trước khi ăn, hãy uống một cốc nước. Việc uống nước trước bữa ăn giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn, hạn chế nạp quá nhiều thực phẩm gây tăng cân. Hạn chế uống các loại soda, đồ uống có đường và thay thế chúng bằng nước lọc, trà hoặc nước ép hoa quả tươi.

Không để tâm tới thực phẩm

Nếu muốn kiểm soát cân nặng, hãy để ý tới thực phẩm mà bạn ăn mỗi ngày.

Bạn nên thay thế các loại soda, bánh quy, đồ ngọt bằng những loại thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, hoa quả, các loại hạt để đảm bảo duy trì thân hình thon gọn, cân nặng ổn định.