4 thói quen xấu khiến mẹ bầu dễ sinh non gây dị tật thai nhi, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi mang thai dưới đây khiến cho thai nhi khó lòng phát triển toàn diện dễ gây dị tật bẩm sinh.

Thói quen sử dụng điện thoại

Khi mẹ bầu sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi khiến các bé sinh ra có nguy cơ mắc chứng rối loạn hành vi, hiếu động khó kiềm chế cảm xúc…

Vì vậy, để giảm tác động từ bức xạ điện thoại, các chuyên gia cảnh báo với mẹ bầu nên cắt giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại, mẹ bầu không nên dùng quá 30 phút mỗi lần. Ngoài ra, mẹ bầu không nên dùng điện thoại khi đang xạc pin gần nơi buồn ngủ

Thói quen nằm ngửa khi ngủ

Thói quen mang bầu nằm ngửa khi nằm ngủ có thể gây những ảnh hưởng lớn đến em bé trong bụng. Vì vậy, khi mang thai bạn không nên nằm ngửa trong khi mang thai.

Mẹ bầu không nên dùng nhiều điện thoại

Mẹ bầu không nên dùng nhiều điện thoại

Đặc biệt, khi mẹ bầu mang thai nhưng tháng cuối dễ làm tăng sự chèn ép cột sống của mẹ, hạn chế quá trình lưu chuyển máu và ô-xy đến thai nhi ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Khi bà bầu nằm ngửa thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ thai chết non lên gấp 6 lần so với nằm nghiêng.

Thói quen ăn thức ăn nhanh

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn đồ ăn nhanh sẽ tác dụng tiêu cực khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ còn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn đồ ăn nhanh là có thể gây hại cho sự phát triển não của thai nhi, làm não thai nhi kém phát triển.

Mẹ bầu không nên nằm ngửa

Mẹ bầu không nên nằm ngửa

Thói quen uống nước có ga

Thói quen dùng nước có ga khi mang thai, có thể làm ảnh hưởng đến con. Khi mẹ bầu thường xuyên uống nước có ga sẽ gây tác hại nghiêm trọng như rượu, bia, nhưng nước ngọt hay những thức uống có ga có thể khiến mẹ bầu dễ béo phì, hạn chế khả năng hấp thu sắt, canxi và làm tăng khả năng gây dị tất cho thai nhi , tăng khả năng sinh non của mẹ bầu.