4 thói xấu tưởng vô hại của phụ nữ lại khiến chồng ''chán ngấy'', thậm chí lận đận trăm bề, phúc bạc như vôi

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen xấu, những tính cách sai lầm dễ khiến bạn làm mất đi tình cảm của chồng, thậm chí mình lận đận trăm bề, phúc bạc như vôi.

Ưa thọc mạch chuyện người khác

Trước mỗi con người, mỗi hoàn cảnh thì mỗi cá nhân có cách nhìn nhận, đánh giá khác nhau. Thế nên, bạn đừng đứng ở lập trường của mình để phán xét người khác, cũng đừng nói những lời xuyên tạc, “thêm mắm dặm muối” khiến câu chuyện bị lái sang hướng khác, không đúng với bản chất của nó.

Khẩu nghiệp tuy không bắt bạn phải trả giá ngay lập tức nhưng hành vi xấu xa này có thể khiến bạn mất đi rất nhiều thứ. Chẳng ai muốn thân thiết với người chuyên đi nói xấu người không có mặt ở đấy, chẳng ai có thể tự hào khi người thân của mình nổi tiếng thọc mạch. Tất nhiên, chẳng đàn ông nào muốn ở cạnh người phụ nữ lắm điều như thế. Đây chính là lý do vì sao nếu không bỏ ngay thói quen tưởng chừng vô hại này bạn sẽ cô quả cả đời, bất hạnh triền miên.

dan-ba-bat-hang-1-2018-11-28-16-55

Chia sẻ quá sâu chuyện đời tư lên mạng xã hội

Mạng xã hội dù có tiện ích đến mấy thì suy cho cùng, nó vẫn là thế giới ảo, với những con người mà tâm địa của họ cũng ảo không kém. Đàn bà đừng dại dột khoe khoang với thiên hạ tất cả những thông tin cá nhân hay đời tư của mình lên đây kẻo cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chưa kể, kẻ xấu có thể lợi dụng những sơ hở để trục lợi, để hãm hại mà bạn vẫn ngây ngô không biết gì vì thói khoe khoang trên thế giới ảo của mình.

Quá tham lam

Tất nhiên, là con người, ai cũng mưu cầu cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, ai cũng mong mình sẽ có cuộc đời khiến người khác khát khao. Tuy nhiên, bạn đừng vì tham vọng của mình mà đứng núi này trông núi nọ, mang mình đi so sánh với người khác rồi tự chuốc lấy những phiền muộn không đáng có.

Cớ sao bạn phải sống khổ như thế, sao không học cách hài lòng với hiện tại, cảm ơn cuộc đời vì bạn đã may mắn hơn rất nhiều người. Bạn có quyền có tham vọng, nhưng đừng quá tham lam kẻo không hề có thêm mà lại mất đi tất cả.

Không dành thời gian cho chồng

photo-0-1516182577097

Mặt trái của thời đại kinh tế là bạn bị chiếm đi quá nhiều thời gian cho gia đình, trong đó có chồng của bạn. Nếu bạn chỉ biết lao vào sự nghiệp, tối ngày bận bịu với con cái và các mối quan hệ khác mà không màng tới chồng nghĩa là bạn đang không làm tốt vai trò người vợ của mình.

Chồng không đòi hỏi bạn phải bỏ qua con cái, công việc nhưng anh ấy cũng rất mong được bạn quan tâm, dành thời gian cho anh ấy một chút.

Giải pháp là bạn nên sắp xếp lại thời gian biểu của mình một cách khoa học để vẫn làm tốt các việc gia đình, xã hội mà vẫn có thời gian bên chồng.

Chỉ đơn giản là một đêm thứ 7 riêng tư, không ngủ chung cùng con cái, một buổi tối rủ nhau đi dạo quanh nhà… Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt chồng.

Nói xấu chồng, gia đình

Là phụ nữ, đừng bao giờ cho phép mình trở thành nhân vật chính của câu nói “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã hay”. Chồng hay gia đình bạn có điều gì không đúng, có chuyện gì không hay thì hãy để nó được yên ổn sau cánh cửa nhà, giải quyết nội bộ với nhau.

Đừng mang chuyện xấu đi bêu riếu khắp nơi, kể tội chồng với người ngoài. Trên đời này không bao giờ tồn tại khái niệm bí mật. Nếu bạn nói cho người thứ nhất biết và dặn họ đừng nói với ai, họ sẽ đi kể với người thứ hai và không quên dặn dò đừng nói với người thứ 3. Cứ thế, câu chuyện bị tam sao thất bản sẽ khiến nhân vật chính khi nghe được khó chịu, bực dọc vô cùng.

Khi ấy, bạn không chỉ bị ghét bỏ vì thói nhiều chuyện mà còn bị đánh giá thấp bởi sự ích kỷ, hẹp hòi của mình.

Trốn tránh quan hệ tình dục

Khi một cặp vợ chồng có vấn đề trong phòng ngủ, nó thường dẫn đến những vấn đề trong mối quan hệ chung. Một phần là do phụ nữ có xu hướng nghĩ rằng đàn ông coi quan hệ tình dục chỉ là ham muốn thể xác mà không chịu hiểu rằng đàn ông cũng coi đó là cảm xúc giống như phụ nữ vậy.

Trên thực tế, khi bạn không kết nối thân thể với người bạn đời của mình, anh ta có thể coi đó là một sự từ chối liên tục và bắt đầu đặt câu hỏi về mọi khía cạnh của mối quan hệ.

Giải pháp ở đây là đơn giản và vui vẻ! Công việc của bạn là tìm thời gian để hai người cùng nhau ở một mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho một ngày nghỉ cuối tuần hoặc thử đi ngủ sớm hơn một chút.

Quá khó tính, quan tâm tiểu tiết

Một số phụ nữ hay mắc sai lầm trong việc để ý và khó chịu với từng tí một, dù là những điều nhỏ nhất. Bạn càu nhàu, ca thán và phê bình chồng liên tục. Đàn ông vốn dĩ không để ý nhiều việc tới như vậy.

Tốt nhất bạn nên lựa một hôm nào đó góp ý với chồng về những điều còn chưa tốt ở anh ấy để nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Đừng tối ngày, đi ra đi vào, làu bàu, khó chịu, cáu giận về từng thứ một trong nhà mà anh ấy chưa làm hài lòng bạn.