4 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa, tốt cho sự phát triển chiều cao của bé

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây vừa giàu canxi, vừa giàu vitamin, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển thể chất của bé.

Đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu nành là một thực phẩm giàu canxi cho bé khác có thể được thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, sữa chua đậu nành và đậu phụ để chế biến các công thức nấu ăn ngon phù hợp với lứa tuổi của con.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé dùng sữa đậu nành cũng là một thay thế tốt cho trẻ không dung nạp lactose,  sắt, chất xơ và khoáng chất như phốt pho, magiê và thiamin lành mạnh tốt cho thể chất của trẻ nhỏ.

Đậu xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh và đậu lăng là một nguồn thực phẩm bổ sung canxi cho bé quan trọng. Chúng cũng giàu vitamin A, vitamin E, vitamin C, chất xơ, axit béo không bão hòa đa, magie, kali, sắt và folate và có một lượng canxi kha khá.

Đậu xanh tốt cho sự phát triển của bé

Đậu xanh tốt cho sự phát triển của bé

Thêm vào đó, trong hạt đậu xanh dễ dàng có sẵn và có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Bạn có thể nấu dưới dạng cà ri hoặc làm các công thức nấu ăn thú vị như chả, đậu phô mai, cháo đậu giúp bé đổi món.

Các loại cá

Trong thành phần dinh dưỡng của cá như cá hồi, cá mòi và cá ngừ đều là những thực phẩm giàu canxi tốt cho bé. Thêm vào đó, cá còn chứa nhiều axit béo omega-6, những loài cá này có hàm lượng canxi cao trong xương khớp của trẻ nhỏ.

Các loại hạt

Trong thành phần của các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng và quả óc chó là nguồn thực phẩm giàu canxi cho bé. Hạnh nhân chứa tới 228 mg canxi/100g. Thêm vào đó, trong thành phần của các loiaj hạt còn có chứa các chất béo lành mạnh, vitamin E, magiê và chất xơ. Ở mức độ vừa phải, chúng được coi là thực phẩm giàu canxi cho bé.

Đậu nành giàu canxi cho bé

Đậu nành giàu canxi cho bé

Rau xanh

Những loại rau lá xanh chứa nhiều hàm lượng canxi như rau bina, đậu bắp, bông cải xanh, rau dền, đậu Pháp, đậu chùm,… Đây đều là những thực phẩm giàu canxi cho bé ăn dặm. Hơn nữa, những loại rau xanh này cũng cung cấp chất xơ và các khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển của con bạn. Bông cải xanh thực sự chứa nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.