4 thực phẩm quý như vàng giúp trẻ thông minh cao lớn, mẹ thương con đừng quên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây giúp cho bé yêu nhà bạn tăng cường khả năng ghi nhớ khi học bài.

Trong thành phần dinh dưỡng của cá có chứa nhiều omega 3 tốt cho não bộ của bé, giúp cho bé thông minh, tăng cường sự tập trung và tư duy sáng tạo. Vì vậy mẹ hãy thường xuyên cho con ăn để bé lớn lên thông mình học giỏi.

Tuy nhiên do cá có nhiều chất béo, nên mẹ hãy cho trẻ ăn cá khi trẻ được hơn 1 tuổi. Trong khi người lớn và trẻ em trên 3 tuổi cần ăn cá 2 lần/tuần thì trẻ nhỏ chỉ cần ăn 1 lần/tuần.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chính là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ vừa giúp phát triển chiều cao vừa giúp  cải thiện trí nhớ.

Trong thành phần của trứng ngoài canxi, còn chứa nhiều chất choline là một chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình này

Trứng tốt cho trẻ

Trứng tốt cho trẻ

Một lòng đỏ trứng có khoảng 200 mg choline, đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu của trẻ em. Trứng cũng chứa sắt, folate, vitamin A và D, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

 Quả Việt quất

Trong thành phần của quả việt quất chứa các chất flavonoid, giúp cải thiện trí nhớ, tư duy trong học tập giúp trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu kiến thức và làm chậm sự suy giảm của hệ thần kinh khi có tuổi.

Vì vậy, mẹ đừng ngại ngần cho bé yêu của mình ăn quả việt quất mỗi ngày để bé thông minh hơn nhé.

Hạt ngũ cốc tốt cho trẻ

Hạt ngũ cốc tốt cho trẻ

Hạt ngũ cốc

Trong thành phần của những hạt ngũ cốc chứa chất béo không bão hòa đơn và vitamin E tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Đồng thời, giúp bảo vệ não khỏi các bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer bằng cách thúc đẩy sản sinh các tế bào chống lại các gốc tự do gây tác hại cho não của trẻ.

Bạn có thể làm bánh từ hạt ngũ có cho trẻ ăn hoặc chế biến theo nhiều món khác nhau để đổi khẩu vị cho bé.