4 thực phẩm tưởng bổ nhưng "độc hơn thạch tín" với trẻ, nhiều mẹ vẫn vô tư cho ăn

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm này không tốt cho trẻ nhỏ, các mẹ nên lưu ý khi sử dụng.

Mật ong 

Mật ong thường được các mẹ sử dụng để đánh tưa lưỡi hoặc giúp trị ho cho trẻ nhưng trong mật ong có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum gây ngộ độc cho trẻ. Nếu mẹ cho trẻ sử dụng mật ong chúng có khả năng sống và phát triển trong đường ruột của con và gây ra chứng botunism gây cho trẻ táo bón khó tiêu cho trẻ.

Đồ biển 

Trong thành phần dinh dưỡng của đồ biển giàu canxi, sắt và đạm tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, trong đồ biển có hàm lượng thủy ngân, tuy là bình thường cho người lớn nhưng lại là quá cao cho trẻ em dưới 1 tuổi. Ngoài ra, có nhiều trẻ sơ sinh hiện nay bị dị ứng với đồ biển, khi mẹ cho bé ăn hải sảm quá sớm, có thể gây dị ứng cho bé.

Hải sản không nên cho bé ăn nhiều

Hải sản không nên cho bé ăn nhiều

Trái cây vị chua 

Trong thành phần dinh dưỡng của cam, bưởi, dâu… sẽ làm cho dạ dày có nồng độ acid cao hơn bình thường, gây khó chịu, cồn cào cho trẻ. Bên cạnh đó, khi trẻ ăn nhiều loại trái cây vị chua có thể tăng tiết dịch vị axit khiến ảnh hưởng tới dạ dày của bé khiến bé dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Đường và muối 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đường và muối là hai thực phẩm rất kỵ với trẻ nhỏ, bởi đây là nguyên nhân khiến gan và thận phải làm việc quá tải để cân bằng lượng đường và muối trong cơ thể.

Muối không dành cho trẻ

Muối không dành cho trẻ

Ngoài ra, mẹ cho bé ăn nhiều muối còn gây trữ nước và tăng nhịp tim ảnh hưởng tới hệ tim mạch, huyết áp của trẻ. Vì vậy, các bà mẹ cần lưu ý không cho trẻ ăn nhiều đường và muối để đảm bảo sức khỏe cho bé.