4 tips chăm sóc tóc chuẩn chỉnh, giúp tóc bồng bềnh như mới đi làm ngoài tiệm

( PHUNUTODAY ) - Để giữ tóc mềm mượt bồng bềnh thì bạn cần lưu ý 4 điều sau, đảm bảo thực hiện nghiêm túc để tóc mềm mượt.

Đa phần khi làm tóc về chúng ta sẽ thấy mái tóc có độ bồng bềnh óng ả đúng nhưu ý. Đặc biệt là nếp tóc cũng suôn mượt tơi óng, các lọn tóc cũng không bị quá lộn xộn. Chỉ có điều chỉ cần sau lần gội đầu tiên, với ai không  chăm sóc tóc không kỹ càng thì tóc sẽ mất dần nếp tóc ban đầu trở nên xơ rối, mất nếp và kém đẹp. Để làm đẹp cho mái tóc như đi tiệm, bạn sẽ cần lưu ý 4 tip được đích thân các chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ dưới đây.

1. Sử dụng 2 loại dầu gội tùy vào tình trạng tóc

Các tín đồ biết cách chăm sóc tóc sẽ không trung thành với 1 loại dầu gội. Thay vào đó, họ thường luân phiên sử dụng 2 sản phẩm khác biệt, một loại có tác dụng làm sạch sâu và còn lại là dưỡng ẩm. Tùy vào tình trạng tóc trong từng ngày mà bạn có thể thay đổi để giúp tóc vừa được làm sạch mà vẫn giữ được dưỡng chất cần thiết. Bạn cũng nên dùng các loại dầu gội "có tính axit yếu" có giá trị pH cân bằng vì nó sẽ ít gây kích ứng cho da đầu, không tẩy rửa quá mạnh khiến tóc khô xơ.

tips-cham-soc-toc 1

2. Luôn dùng dầu xả sau khi gội đầu

Chỉ dùng dầu gội không là chưa đủ, các chuyên gia tạo kiểu người Hàn Quốc sẽ luôn dùng thêm dầu xả. Dầu xả có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho tóc. Sau khi gội đầu họ sẽ cho 1 chút dầu xả vào tay, xoa đều rồi thoa lên tóc, xoa bóp nhẹ để thấm đều. Đừng vội gội lại ngay mà nên đợi khoảng 5 – 10 phút để dưỡng chất ngấm đều rồi mới xả sạch lại tóc với nước ấm.

3. Sấy lạnh thay vì sấy khô

Việc sấy khô có thể khiến nhiệt độ tạo ảnh hưởng lên mái tóc mà nên chueyernsấy lạnh để giúp làm khô tóc mà không khiến tóc hư tổn. Trước khi sấy tóc, bạn nên lấy khăn bông thấm nhẹ bớt nước sau đó sấy khô từ chân tóc đến ngọn tóc đảm bảo tóc khôn chịu nhiệt quá nhiều.

tips-cham-soc-toc 2

4. Dùng thêm xịt dưỡng ẩm, dầu dưỡng

Nên dùng thêm 1 chút xịt dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng thoa đều lên mái tóc rồi để khô tự nhiên. Khi có độ ẩm, tóc sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất. Muốn tạo kiểu với máy uốn, máy ép bạn cũng nên dùng xịt dưỡng ẩm, dầu dưỡng để vừa giúp tóc vào nếp, giữ nếp lại giúp hạn chế tác động nhiệt ảnh hưởng đến mái tóc