4 vị trí đặt chổi quét nhà chọc giận Thần Tài, để đúng chỗ này giúp vận khí phừng phừng, tích thêm tài lộc

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, đặt chổi không đúng vị trí sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên để chổi ở đâu cho hợp lý.

4 vị trí không nên đặt chổi

Không đặt chổi trong phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, cũng là nơi đón tiếp khách khứa, bạn bè đến chơi nhà. Trong phong thủy, phòng khách là vị trí quan trọng bậc nhất của căn nhà, là nơi đón tài lộc, vượng khí. Việc đặt chổi quét nhà ngay trong phòng khách sẽ làm năng lượng xấu từ chiếc chổi phát trán ra xung quanh là làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Không đặt chổi ở cửa ra vào

Rất nhiều người tiện tay đặt chổi ở sau cánh của ra vào để dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, cửa ra vào là nơi thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình, bạn không nên đặt những vật mang nguồn năng lượng xấu như chổi quét nhà ở đó.

Đặt chổi ở sau cánh cửa ra vào sẽ làm tài khí tiêu tán, khó tích tụ vận may, tài lộc.

choi-quet-nha-01

Không đặt chổi ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn, tích tụ nhiều uế khí. Đặt chổi ở đây rồi đem đi quét nhà sẽ làm các chất bẩn, nguồn năng lượng xấu phát tán rộng hơn, khiến gia chủ mất dần may mắn, tài lộc.

Không đặt chổi trong phòng ăn, phòng bếp

Phòng ăn, phòng bếp không phải là nơi thích hợp để đặt chổi quét nhà. Người xưa quan niệm rằng, để chổi ở nhà bếp, phòng ăn nghĩa là quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình. Việc này sẽ làm cho tài lộc sa sút, vận trình của gia chủ chỉ có đi xuống.

choi-quet-nha-02

Vị trí đặt chổi hợp phong thủy

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Các cụ xưa có câu, nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Cây chổi giúp chúng ta dọn dẹp toàn bộ căn nhà, loại bỏ bụi bẩn cũng như quét sạch những nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, vị trí đặt chổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Gia chủ nên đặt chổi ở phía sau nhà hoặc ban công để không làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Chổi quét nhà đặt ở những vị trí này vừa kín đáo, lại sạch sẽ, hợp vệ sinh, không làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.