5 câu nói âm thầm khiến tình cảm rạn nứt, vợ chồng hay đang yêu đều phải cẩn trọng

( PHUNUTODAY ) - ''Ừ, sau cũng được''. Nếu như đối phương đang cố giải thích chuyện gì với bạn mà bạn chỉ đáp lại bằng chuyện ''sao cũng được'' thì sẽ chứng tỏ bạn đang xem thường người khác.

1. "Lúc nào cũng vậy''

''Tại sao anh/em lúc nào cũng vậy?'', nếu như trong hôn nhân vợ chồng thường xuyên thốt ra câu này để nhấn mạnh thói quen của nửa kia thì sẽ khiến cho họ vô cùng khó chịu. Lúc nào tự ti và cảm thấy bản thân mình không làm được trò trống gì cả.

Hãy nhớ khi bạn thốt ra những lời này sẽ gây tổn thương vô cùng đến cho người mình yêu. Thay vì cùng nhau giải quyết vấn đề thì chỉ cho thấy sự phản đối của bạn với hành vi đối phương mà thôi.

2. ''Không bao giờ''

''Vì sao anh/em không bao giờ làm việc đó''. Chính những câu nói buộc tội này khiến cho đối phương cảm thấy vô cùng áp lực và tiến thoái lưỡng nan. Nếu như người ấy có làm việc gì khó chịu, khiến bạn không hài lòng thì bạn nên tỉnh táo để bày tỏ ý kiến sẽ tốt hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. ''Sao cũng được''

''Ừ, sau cũng được''. Nếu như đối phương đang cố giải thích chuyện gì với bạn mà bạn chỉ đáp lại bằng chuyện ''sao cũng được'' thì sẽ chứng tỏ bạn đang xem thường người khác.

Như vậy sẽ khiến cho một nửa của bạn cảm thấy không được tôn trọng. Nếu người ấy có đủ sự tự trọng, chắc chắn sẽ không chịu đựng khi bạn đối xử thờ ơ như vậy về lâu dài.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. ''Nhưng mà''

''Anh/em yêu em/anh, nhưng mà''. Khi đang thể hiện tình cảm ngọt ngào lãng mạn thì từ ''nhưng mà'' xuất hiện sẽ khiến cho mọi điều bắt sắp nói trở nên không còn ý nghĩa nữa. Khi vế sau chỉ mang tính tiêu cực, chỉ trích thì chắc chắn câu nói phía trước chỉ là sự giả tạo, không có thuyết phục mà thôi.

5. Tại anh/em

''Tất nhiên chuyện này là tại anh/em rồi''. Câu nói này chẳng khác nào bạn đang chỉ thẳng ngón tay vào mặt đối phương để mà nói. Nếu như thường xuyên đổ lỗi cho người ấy sẽ khiến cho mối quan hệ ngày càng trở nên mệt mỏi hơn.