5 lời khuyên đắt giá của phụ nữ tuổi 50 gửi đến phụ nữ 30

( PHUNUTODAY ) - Phẩm chất của một người đàn ông sẽ biết được qua thái độ anh ta sống với bố mẹ của mình. Một người ngay đến bố mẹ mà cũng không tôn kính thì đó chính là kẻ 'uống nước không nhớ nguồn''. Như vậy thì cho dù bạn hi sinh nhiều đến đâu anh ta cũng sẽ phớt lờ và không biết ơn.

1. Đừng trông chờ người đàn ông sẽ nuôi mình

Lúc yêu rồi đến khi mới cưới đàn ông lúc nào cũng nói: "Anh sẽ nuôi em trọn đời''. Nhưng đây chính là câu nói dối kinh điển nhất.

Đàn ông mở miệng nói nuôi vợ nhưng rồi tới lúc anh ta không còn khả năng nữa thì lại bắt đầu đổ lỗi: "Đàn bà sống quá thực dụng, lúc nào không muốn làm chỉ muốn hưởng''.

Khi nhận được những lời lẽ như vậy thì chắc chắn người phụ nữ nào cũng sẽ đau khổ. Cuối cùng thì người đàn ông hứa nuôi mình sẽ chẳng bao giờ tự nguyện làm điều đó cả đời đâu. Vậy nên phụ nữ đừng mang cả gia tài để đặt cuộc vào người đàn ông, cuộc sống phụ thuộc chỉ khiến bạn thêm khổ mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Đàn ông bất hiếu hay quá hiếu thảo, phụ nữ để phải suy nghĩ kỹ

Phẩm chất của một người đàn ông sẽ biết được qua thái độ anh ta sống với bố mẹ của mình. Một người ngay đến bố mẹ mà cũng không tôn kính thì đó chính là kẻ 'uống nước không nhớ nguồn''. Như vậy thì cho dù bạn hi sinh nhiều đến đâu anh ta cũng sẽ phớt lờ và không biết ơn.

Còn với người đàn ông quá hiếu thảo, hay còn gọi là 'con cưng' của bố mẹ thì thì trong mắt anh ta lúc nào mẹ là tất cả. Kiểu đàn ông này nếu giữa vợ và mẹ có mâu thuẫn thì không cần biết đúng sai, họ sẽ đổ hết trách nhiệm lên người vợ. Sống với kiểu đàn ông này chỉ thêm khổ.

3. Đàn ông tính nóng hơn bản lĩnh

Đàn ông mà tính nóng hơn bản lĩnh chính là kiểu đàn ông tệ nhất. Những người đàn ông này vô cùng coi trọng mặt mũi, tôn nghiêm của mình dù không ra gì, dễ bị xúc phạm ở ngoài thì về nhà sẽ trút giận lên vợ con.

Khi có cãi nhau mà bạn lúc nào nhịn chồng thì chắc chắn anh ta càng được đà lấn đến, không coi bạn là ra. Đây là mẫu đàn ông thích bạo lực, phụ nữ nhất định phải tránh xa.

4. Trong hôn nhân, có gì hãy nói ra rõ ràng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hôn nhân đáng sợ nhất không phải là sự cãi vã mà chính là sự im lặng, chiến tranh lạnh, vì bản chất của hành động này chính là đang né tránh. Vốn dĩ chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhưng anh không nói, tôi không nói nên thành ra cứ dồn nén trong lòng dẫn tới oán hận nhau.

5. Phụ nữ phải có ranh giới ở trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân tốt sẽ khiến cho hai vợ chồng trở nên tốt hơn. Nếu như trong hôn nhân mà vợ lúc nào phải hi sinh, từ bỏ sự tôn nghiêm của mình thì chắc chắn khó mà bền vững.

Nhiều người muốn giữ lớp vỏ ngoài của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không muốn thiên hạ đàm tiếu, muốn con mình có gia đình hạnh phúc nên sẵn sàng chịu đựng sự bạo hành của đối phương. Nhưng rồi việc nhịn cũng sẽ không thể cứu vãn được tình hình mà chỉ làm bạn tổn thương thêm mà thôi.