5 lỗi trang điểm và làm đẹp khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

( PHUNUTODAY ) - Nàng nên tránh những lỗi trang điểm dưới đây khi phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Không thể phủ nhận rằng ngoại hình giúp mỗi người thể hiện bản thân. Nhưng nếu trang điểm quá lố có thể gây ra tác dụng ngược lại. Do đó, nàng nên tránh những lỗi trang điểm dưới đây khi phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

1. TRANG ĐIỂM LỚP NỀN DÀY VÀ NHANH TRÔI

Làn da chiếm diện tích lớn nhất trên khuôn mặt nên không ai muốn xuất hiện với làn da nhợt nhạt, tái xanh hoặc những vết sẫm màu. Nhiều người có xu hướng che giấu bằng những lớp kem nền hay phấn dày cộp, thiếu tự nhiên.

loi-trang-diem 1

Khi có cuộc hẹn phỏng vấn, bạn nên ưu tiên cho một lớp nền mỏng nhẹ mà lịch sự. Hãy ưu tiên các sản phẩm chống thấm nước đề phòng mồ hôi có thể khiến lớp trang điểm bị trôi đi hay lớp phấn phủ có tone màu gần với màu da nhất, để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.

2. TRANG ĐIỂM MẮT ĐẬM

Khi xin việc, có thể bạn sẽ phải từ bỏ lối trang điểm yêu thích này.  Ngoài ra, sử dụng mi giả hoặc chuốt mascara quá dày là điều không phù hợp trong trường hợp này. Những gam màu nude trung tính hoặc ấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các quý cô công sở. Các màu phấn mắt này có thể là màu hồng đất, hồng nude, hoặc cam đào. Bạn cũng nên chọn các loại mascara trong suốt giúp tô điểm cho đôi mắt. Chỉ cần những điểm nhấn nhẹ nhàng cũng sẽ khiến bạn thu hút hơn trong môi trường công sở.

3. TRANG ĐIỂM MÁ VÀ ĐÁNH KHỐI QUÁ KỸ

Trang điểm khối sẽ khiến bạn nổi bật nhưng thực sự có phần già dặn và kém tự nhiên trong các cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn chỉ nên dùng phấn nền thay cho phấn bronzer để sở hữu làn da không tỳ vết và trẻ trung.

loi-trang-diem 2

Bạn nên dụng màu cam đào hoặc hồng nude sẽ là lựa chọn lý tưởng. Dùng cọ hoặc đầu ngón tay phớt nhẹ lên gò má. Với phấn hồng, chỉ cần một lượng vừa phải.

4. ĐÔI MÔI QUÁ NỔI BẬT

Sử dụng những màu môi nổi bật sẽ khiến bạn trở nên kém tự nhiên. Bên cạnh đó, những thỏi son đậm màu như đỏ mận hay đỏ lạnh cũng nên tránh xa. Tông màu tốt nhất cho làn môi vào dịp này là hồng nude, hồng đào. Đôi môi sẽ trở nên đằm thắm và tươi sáng hơn, đồng thời thu hút được người đối diện.

5. KIỂU TÓC VÀ MÓNG TAY CẦU KỲ

Vẻ đẹp của mái tóc phù hợp là kiểu tóc năng động và gọn gàng của bạn. Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài thì có thể búi tóc cao hoặc buộc đuôi ngựa phía sau. Đặc biệt bạn cũng tránh để tóc dài chạm mắt và che một phần gương mặt.

Còn với sơn móng nên chọn màu móng trung tính, nhẹ nhàng. Màu hồng nude hay hồng phấn dễ gây được thiện cảm với người đối diện. Đừng chọn những kiểu móng quá dài và cầu kỳ.