5 lý do khiến chị em càng cố giảm cân lại càng béo?

( PHUNUTODAY ) - 5 lý do khiến chị em "hít khí trời" vẫn thấy lên cân vù vù không hiểu tại sao?

Thay đổi nội tiết tố

Nếu bạn tự nhiên thấy mình tăng cân đột biến dù bạn không ăn nhiều hơn, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày thì nguyên nhân có thể do nội tiết tố trong cơ thể bạn đang thay đổi. Trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ, cơ thể của cô ấy trải qua những thay đổi nội tiết tố khi chuẩn bị cho tuổi dậy thì, mang thai, sinh con và mãn kinh. Khi nội tiết tố thay đổi điều này ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và đôi khi có thể gây tăng cân cho bạn.

Gặp vấn đề sức khỏe

Nếu như bạn thấy mình tăng cân không rõ nguyên nhân, thì đây cũng có thể là do đường tiêu hóa của bạn có vấn đề do nhiễm độc tố, táo bón, buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố. Và chính điều này sẽ dẫn tới trục trặc tuyến giáp làm chậm quá trình sản xuất nội tiết tố dẫn tới việc tăng cân vô tội vạ. Trong trường hợp này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để có hướng xử lý kịp thời.

Thiếu ngủ dễ tăng cân

Thiếu ngủ dễ tăng cân

Do bạn uống thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng phụ như giữ nước, ăn ngủ ngon hơn khiến cho bạn bị tăng cân vô tội vạ. Tuy nhiên, nếu như bạn ngừng sử dụng thuốc một thời gian mọi việc sẽ dần đi vào ổn định. Chính vì vậy, nếu như bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc kháng histamine, thuốc chống loạn thần, steroid, thuốc chẹn beta được kê đơn để điều trị một số tình trạng nhất định như việc tăng cân.

Bạn thường bị căng thẳng

Có rất nhiều người nghĩ rằng cảm giác căng thẳng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và dẫn đến giảm cân nặng. Nhưng trên thực tế, điều này lại hoàn toàn ngược lại cũng có thể xảy ra. Khi cơ thể của bạn bị căng thẳng, nó bắt đầu sản sinh ra nhiều cortisol, loại hormone làm tăng cảm giác thèm ăn vặt hơn bình thường và dẫn tới tình trạng bị tăng cân không rõ nguyên nhân.

Thay đổi nội tiết tố dẫn tới tăng cân

Thay đổi nội tiết tố dẫn tới tăng cân

Thường xuyên thiếu ngủ

Theo một nghiên cứu của công ty Mayo Clinic, Mỹ cho biết việc tăng cân và thiếu ngủ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy, những người ngủ không quá 6 tiếng mỗi ngày sẽ tăng thêm 11 cân mỗi năm so với những người ngủ ít nhất 7 tiếng. Chỉ chênh lệch một giờ nhưng sẽ tạo ra sự khác biết vô cùng lớn.