5 nguyên nhân dẫn tới vô sinh nhưng ít người biết đến

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn cần phải tránh xa.

Thức uống có ga

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc đàn ông uống các loại đồ uống có ga có thể ảnh hưởng đến lượng tinh trùng của nam giới.

Theo một nghiên cứu của Đan Mạch đã chứng minh chất caffeine có trong cola có thể làm giảm lượng tinh trùng ảnh hưởng tới khả năng sinh con ở người nam giới, ngoài ra trong các đồ uống có ga chứa nhiều đường có thể gây kháng insuline, dễ gây vô sinh.

Đồ uống có cồn

Theo một nghiên cứu của Harvard cho thấy phụ nữ uống đồ uống có cồn ít nhất một lần mỗi ngày có nguy cơ vô sinh cao hơn 50% so với những người không uống. Bởi khi cơ thể ta không thể tự loại bỏ lượng hormone thừa khi phải xử lí lượng cồn được hấp thu dễ làm giảm chất lượng tinh binh khiến bạn vô sinh.

Việc bạn uống nhiều đồ uống có cồn gây vô sinh

Việc bạn uống nhiều đồ uống có cồn gây vô sinh

Máy tính xách tay

Việc chúng ta sử dụng nhiều máy tính xách tay có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn. Theo một nghiên cứu cho thấy việc đặt laptop lên đùi có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có thể gây vô sinh ở nam giới.

Mùi sơn tường nhà bạn

Trong thành phần của các loại sơn nước, sơn dầu và dung môi chứa glycol có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Đồng thời cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Chính vì vậy, bạn hãy tránh sử dụng các loại sơn chứa glycol khi trang hoàng cho ngôi nhà của bạn.

Việc bạn sử dụng máy tính nhiều dễ gây vô sinh

Việc bạn sử dụng máy tính nhiều dễ gây vô sinh

Căng thẳng, stress

Theo các nghiên cứu cho thấy mức độ stress cao có thể làm tăng nguy cơ vô sinh. Khi bạn đang gặp khó khăn trong việc thụ thai, hãy thử tham gia các hoạt động xả stress như yoga hay đi bộ để cân bằng lại tinh thần.