5 thói quen đơn giản nhưng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn: Làm được 1 điều cả đời sẽ khác

( PHUNUTODAY ) - Hạnh phúc cũng như một ngọn nến, dù có san sẻ cho bao nhiêu người khác thì ngọn nến ban đầu cũng không suy suyển. Sống ở đời, biết giúp đỡ người khác cũng là đang giúp đỡ chính mình.

1. Đơn giản hóa mọi chuyện

Trong suốt cuộc đời của mình, Đức Phật đã hiểu được sự kín nể và biết ơn của vố số người. Nhưng bên cạnh đó thì ngài cũng gặp phải những kẻ không hiểu Ngài, xúc phạm Ngài.

Đức Phật dạy rằng, làm người hãy biết đơn giản hóa mọi chuyện. Với người sỉ nhục mình thì hãy mặc kệ họ, tại sao bản thân lại để tâm những chuyện đó cho phiền não.

Chính vì thế hãy vứt bỏ hững chuyện không vui, những chuyện không cần thiết và tập trung hết vào nội tâm của mình. Chính điều này sẽ mang lại sự bình yên cho bạn.

2. Học cách cho đi

Hạnh phúc cũng như một ngọn nến, dù có san sẻ cho bao nhiêu người khác thì ngọn nến ban đầu cũng không suy suyển. Sống ở đời, biết giúp đỡ người khác cũng là đang giúp đỡ chính mình. Khi người khác gặp khó khăn, hãy giang tay giúp đỡ, và khi bạn bế tắc nhất định sẽ có bàn tay chìa ra cho bạn.

21

3. Thiền chính niệm

Thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, thiền giúp thay đổi bộ não của bạn, nó còn thay đổi cả tâm tính của bạn. Thế nên khi gặp những khó khăn trong cuộc sống thì hãy cứ tìm đến phương pháp thiền sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, giúp tìm ra nguyên nhân và tìm được cách để giải quyết.

Khi không có sự phán xét, không có sự đánh giá tốt xấu, không phân tâm mà chỉ chú trọng niềm vui trong hiện tại thì bạn sẽ mạnh khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần.

4. Khiêm tốn học hỏi người khác

maxresdefault

Cổ nhân đã dạy: "Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ'', hãy coi mỗi người trong cuộc sống này là một người thầy của mình. Khi có khó khăn hãy cứ xin những lời khuyên để cảm thấy đỡ bế tắc hơn.

Khi bạn không tự cao tự đại về bản thân mình mà biết khiêm tốn, học hỏi người khác thì bạn đã tự đặt cho mình một vùng an toàn rồi.

5. Chấp nhận sự thay đổi

Cuộc đời này hãy cứ vui vẻ và chấp nhận. Nếu như mỗi sáng thức dậy bạn thấy mái tóc mình đã bạc, da mình đã nhan nheo cũng đừng lo lắng. Sinh, lão, bệnh, tử vốn là quy luật của tạo hóa. Hãy biết chăm sóc cho bản thân mình thật tốt và an vui với đời.