5 thứ "cấm kị" tuyệt đối không được đổ xuống cống, số 1 nhiều người vẫn tiện tay làm hằng ngày

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách những thứ phổ biến nhất bạn rất không nên xả xuống cống vì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Tóc

Sau mỗi lần gội đầu, chúng ta đều bị rụng một lượng tóc đáng kể, đặc biệt là chị em phụ nữ nhưng vì chủ quan nên cứ để mặc chúng rơi tự do xuống cống. Tóc cực kỳ khó phân hủy và không bị ảnh hưởng bởi nước, lượng tóc ngày một nhiều sẽ khiến đường cống bị tắc.

nhung thu khong duoc do xuong cong-phuhnutoday8

Tốt hơn hết, bạn hãy nhặt bỏ tóc rụng sau mỗi lần gội đầu hoặc mua những thiết bị "bảo vệ" ngăn không cho tóc rơi xuống cống.

Bã cà phê

Bạn nghĩ rằng bã cà phê hòa trong nước và trôi đi mà không vấn đề gì. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng có thể dễ dàng đọng lại trong đường ống, kết hợp với dầu mỡ và các loại rác thải khác tạo thành khối cản trở dòng lưu thông.

Dầu ăn

Bạn cần biết rằng dầu ăn đã qua sử dụng sau khi được đổ xuống sẽ đông lại, trở nên cứng và dính rất chặt trong đường ống. Dù dội cách nào cũng không thể trôi.

nhung thu khong duoc do xuong cong-phuhnutoday

Ngoài ra, theo trang healthylifetricks, dầu ăn cũ, đã qua sử dụng khi đổ xuống bồn rửa bát nếu may mắn không bị dính chặt trong đường ống, nó sẽ theo ống thoát nước, thẩm thấu xuống nguồn nước ngầm dưới mặt đất, từ đó gây ô nhiễm nước sạch. Thế nên, với dầu thừa sau khi chiên, xào, bạn nên để nguội hoặc làm đông lại rồi vứt vào sọt rác.

Khăn giấy

Nhiều người có thói quen dùng khăn giấy vô tội vạ rồi vứt xuống bồn cầu. Tuy khăn giấy có thể phân hủy, nhưng đặc tính hút nước khiến chúng dễ kết thành khối và làm tắc cống.

Bạn nên dùng khăn giấy tiết kiệm hơn, nếu ở nhà có thể thay bằng khăn vải để giặt sạch.

Cát mèo

Nhiều loại cát vệ sinh cho mèo được dán nhãn "flushable" - nghĩa là có thể xả xuống bồn cầu, nhưng thực ra trong hầu hết các trường hợp nếu chọn làm theo, bạn có thể trả giá đắt. Bởi lẽ, cát mèo có thể kết dính và vón cục trong ống, gây tắc nghẽn và đẩy nước thải ngược lại cho bạn hưởng.

Nhưng điều quan trọng hơn là cát mèo có thể chứa hóa chất, và khi tan ra có thể làm ô nhiễm nguồn nước, bất chấp việc nguồn nước thải có được đi qua nhà máy xử lý hay không.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thu-cam-ki-tuyet-doi-khong-duoc-do-xuong-cong-so-1-nhieu-nguoi-van-tien-tay-lam-hang-ngay-search/

/Khoevadep

Mộc