5 thực phẩm mọc mầm chớ vội vứt đi, giữ lại bạn sẽ thấy điều tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - Thực phẩm sau khi mọc mầm thường mất đi chất dinh dưỡng vốn có của mình gây hại sức khỏe, nhưng những loại thực phẩm dưới đây thì hoàn toàn ngược lại.

Tỏi đã mọc mầm

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, nhưng tỏi mọc mầm còn tăng gấp đôi dinh dưỡng. Trong thành phần dinh dưỡng của tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với bình thường, ngoài ra còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ,... Hỗ trợ cho hoạt động chức năng của cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Mầm đậu Hà Lan

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đậu hà lan chứa rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lúc chúng nảy mầm. Khi bạn ăn đậu hà lan nảy mầm không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sức đề kháng. Theo một nghiên cứu khoa học, Mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene lên tới 2700mg/ 100gr cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm mọc mầm tốt

Thực phẩm mọc mầm tốt

Mầm đậu tương

Mầm của hạt đậu tương hoàn toàn có thể sử dụng được. Nhưng hạt đậu tương sau khi đã nảy mầm, những chất độc trong đậu tương không những bị phân giải mà hàm lượng chất dinh dưỡng còn tăng lên đến gấp 2 lần so với bình thường. Chính vì vậy, khi thấy hạt đậu tương nảy mầm bạn đừng vội vứt đi nhé.

Mầm gạo lứt

Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe điều này ai cũng biết. Nhưng hạt gạo lứt là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sự hữu ích của mầm gạo lứt. Trong quá trình nảy mầm hạt gạo lứt được bổ sung thêm các vitamin E, PP, B1, B6, Magie… đặc biệt là chất GABA hỗ trợ chống độc cho thận.

Tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe

Tỏi mọc mầm tốt cho sức khỏe

Hạt tam giác mạch

Khi bạn ăn hạt tam giác mạch có rất nhiều tác dụng như hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ đường huyết,.. Thế nhưng, ngay cả hạt tam giác mạch nảy mầm cũng có công dụng riêng của nó. Theo một số nghiên cứu đã chứng minh rằng khi hạt tam giác mạch nảy mầm có khả năng giảm huyết áp và ức chế bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Thêm vào đo, hạt tam giác mạch với hàm lượng chất xơ khá cao, loại hạt này còn giúp cơ thể tiêu hóa được tốt hơn.a