5 việc người giàu làm để ngày càng giàu, người nghèo không biết nên ngày càng nghèo

( PHUNUTODAY ) - Người giàu và người nghèo khác nhau đôi khi ở những chuyện rất nhỏ.

5 việc người giàu hay làm để ngày càng giàu

1. Họ theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu bị ám ảnh bởi tiền bạc. Tuy nhiên, thực tế là họ bị ám ảnh bởi thành công chứ không phải tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo để người giàu biết được họ có đạt được mục tiêu của mình hay không.

Bên cạnh đó, người giàu luôn coi kinh doanh và cuộc sống như một trò chơi và trong cuộc chơi này, họ phải là người chiến thắng. Hãy nghĩ xem bạn thực sự muốn gì và bạn có thể làm gì để đạt được điều mình muốn, khi đó tiền bạc sẽ tự tìm đến với bạn.

2. Kết giao đúng người

Không phải ngẫu nhiên người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đúc kết toàn bộ quá trình làm giàu của ông với một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy. Điều này có nghĩa là bạn hãy kết giao với những người tài năng có chung tầm nhìn với bạn vì nhiều bộ óc sáng tạo và thông thái luôn có sức mạnh hơn một người.

3-239sukhacbietgiaungheo2-1411983958601

Hãy luôn luôn tạo vòng kết nối với những người tài giỏi xung quanh để cùng nhau phát triển, thậm chí kể cả đối thủ. Tất nhiên, bạn sẽ có lợi nhiều hơn nếu bạn cũng cố gắng giúp đỡ họ, thay vì chỉ nhận về mình.

3. Học hỏi

Người thành công luôn học hỏi những điều mới mẻ để đảm bảo rằng họ theo kịp với những thay đổi của thế giới. Họ đọc báo và tin tức mỗi ngày để hiểu được tình hình thị trường và những thách thức mới có thể đến với doanh nghiệp của họ.

Cập nhật thông tin thường xuyên giúp người giàu linh hoạt và đưa ra các thay đổi cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn cứ mãi trì trệ và không chịu tiến về phía trước, đối thủ của bạn sẽ vượt lên để chiếm lấy khách hàng và thị trường của bạn.

4. Họ kiếm tiền từ chính đam mê

Người bình thường cho rằng người giàu quá đam mê công việc. Nhưng một trong những chiến lược thông minh nhất của người giàu là làm những gì họ yêu thích và tìm ra cách để kiếm tiền từ đó.

Khi bạn làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ dễ dàng chạm đến thành công hơn. Vì thế, hãy tìm ra công việc mà bạn có khả năng hoàn thành tốt nhất và dành toàn bộ sức lực của bạn cho công việc này. Khi bạn sẽ trở thành một người giỏi nhất trong lĩnh vực đó, bạn sẽ có được sự giàu có.

5. Ít ăn vặt

Có tới 97% người nghèo “nạp hơn 300 calori vào cơ thể bằng cách ăn vặt, ăn thức ăn chế biến sẵn như snack, đồ hộp/một ngày; trong khi 70% người giàu không bao giờ làm thế. Đơn giản, vì thức ăn vặt rất rẻ.

Thức ăn nhanh chỉ khiến cơ thể béo phì và tăng nguy cơ bệnh tật. Khi đó, chẳng những bạn không thể đi kiếm tiền mà còn phải mang tiền đến “cống nộp” cho bệnh viện và bác sỹ.

Tại sao người giàu càng giàu và người nghèo mãi nghèo

giau-ngheo

1. Người giàu biết cách kiếm tiền

Chìa khoá quan trọng ở đây là họ biết cách kiếm tiền, biết cách đầu tư, nói về điều này, có một câu chuyện nói rằng: “Nếu tôi đưa 10 đồng đầu tư cho 2 người, một người giàu và một người nghèo, bạn sẽ thấy cách họ xử lý tiền ra sao. Người nghèo lấy tiền ấy đi mua đồ ăn, mua đồ dùng họ đang thiếu, những đồng tiền đó chỉ mất đi chứ không hề sinh lời thêm còn người giàu họ sẽ dùng 10 đồng ấy đầu tư để có số tiền lớn hơn”.

2. Xây dựng tài chính cho tương lai

Người giàu luôn biết lập kế hoạch tài chính cho bản thân, xây dựng tài chính chính vững chắc để thực hiện những dự định của mình. Còn người nghèo thì mới chỉ dừng lại ở việc tính toán sao chi tiêu hợp lý từ những đồng lương ít ỏi, có ước mơ nhưng không biết cách để hiện thực hiện ước mơ của mình. Bằng việc lập kế hoạch tài chính và thực hiện nó trong việc chi tiêu và kiếm tiền khiến người giàu có thể nhanh chóng xây dựng cho mình một cuộc sống đủ đầy và thực hiện được ước mơ của mình, còn người nghèo vẫn mãi chỉ có những “ước mơ đẹp”.

3. Biết nghĩ lớn, mạo hiểm và chấp nhân thất bại

Người giàu thường suy nghĩ lớn, đặt ra các mục tiêu lớn và dám mạo hiểm đầu tư để có thể kiếm tiền lớn. Với người nghèo, họ chỉ dừng lại ở những mục tiêu nhỏ, bó hẹp và luôn mang tâm lý sợ hãi thất bại, sợ hãi mất đi số vốn ít ỏi họ có khi bắt đầu làm một việc gì đó.

Bên cạnh đó, như chúng ta đã thấy, hầu hết những người thành công là những người đã từng thất bại, nhưng họ dám chấp nhận những thất bại đó và tiếp tục xây dựng ước mơ của chính mình. Điểm này cũng chính là sự khác biệt rất lớn giữa người giàu và người nghèo.

Bí quyết tiết kiệm giúp người Nhật trở nên giàu có

1. Người Nhật dành thời gian để kiếm thêm tiền, đầu tư đẻ ra tiền cho nên không còn thời gian để tiêu tiền nữa.

2. Người Nhật không phân biệt tuổi tác, giới tính, giàu nghèo… bất kể là ai họ vẫn kiếm tiền. Trẻ thì lấy thời gian đi làm để kiếm tiền và thuê người giúp việc, còn người già đi làm giúp việc. Vậy là già trẻ cũng tự có tiền, hỏi sao không giàu.

3. Khác với suy nghĩ của chúng ta, họ không bao giờ có suy nghĩ sẽ phí tiền quá mức cho các bữa ăn. Theo tôi là họ tiết kiệm của chung, của công trước và sau đó tự nhiên tiết kiệm được cho bản thân hà. Dù là ăn buffet, họ cũng ăn vừa phải, đó là cách tiết kiệm cho người khác (tiết kiệm cho chủ doanh nghiệp, đất nước,…) và nhờ đó tiết kiệm luôn cho cả bản thân (theo thói quen đó, nhà hàng bắt buộc phải cho giá buffet rẻ thì khách mới tới, nên việc đi ăn buffet không tốn kém nhiều như mình nghĩ,…)

4. Nhà cửa là thứ tốn kém nhất của chúng ta. Nhưng đối với người Nhật họ nghĩ rằng, chỗ ở không là bao, tiết kiệm chuyện xây nhà tức là tiết kiệm được nửa chi phí trong đời rồi.

5. Xài hàng nội là tiết kiệm cho bản thân và làm giàu cho người nội bộ. Quá đỉnh!

6. Vấn đề này ai cũng hiểu, nhưng ít quốc gia nào thực hiện tốt như Nhật Bản

7. Những gì họ xài là phục vụ cho tương lai của họ, thông qua đó, họ làm giàu cho bản thân về mặt tinh thần 1 cách tích cực thì không phí chút nào

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-viec-nguoi-giau-lam-de-ngay-cang-giau-nguoi-ngheo-khong-biet-nen-ngay-cang-ngheo-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc