6 dấu hiệu chứng tỏ bé thông minh hơn người, cha mẹ không nên cáu giận, lo lắng

( PHUNUTODAY ) - Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện dưới đây sẽ vô cùng thông minh khi trưởng thành.

Bé có đôi tai to và dày

Trong nhân tướng học trẻ có đôi tai to và dày thường khá là sống thọ và có cuộc đời hạnh phúc may mắn, dư dả tiền bạc. Con theo các nhà khoa học thì những đứa bé có một đôi tai to và dày thường vô cùng thoog minh. Bé sẽ có khả năng sáng tạo và IQ cao nên lớn lên bé nhất định sẽ là một em bé thông minh, nhanh nhẹn.

Bé có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn

Theo các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng sự chuyển động của thị giác phản ánh mức độ thông minh của một đứa trẻ. Những em bé có chỉ số IQ cao thường có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn những em bé khác. Còn những em bé có đối mắt lờ đờ thiếu tinh anh sẽ không có phản xạ nhanh nhẹn bằng.

Dấu hiệu bé thông minh hơn người cha mẹ không nên lo lắng

Dấu hiệu bé thông minh hơn người cha mẹ không nên lo lắng

Bé tỏ ra thích thú với âm nhạc

Những em bé ngay từ khi còn nhỏ đã có khả năng thưởng thức và tỏ ra thích thú với am nhạc giúp phát triển trí tuệ và điều chỉnh chức năng của hai bán cầu não tốt hơn so với những bé không thích âm nhạc. Chính vì vậy, các bé yêu âm nhạc cũng thường có điểm số cao hơn nhưng em bé còn lại.  Theo các nhà khoa học thì trong khi mang bầu bạn nên thường xuyên nghe nhạc để con mình thông minh hơn nhé.

Bé hay vui tươi hay cười

Theo một nghiên cứu các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y (Washington) đã  chứng minh rằng: Những đứa trẻ hay cười là những đứa trẻ rất thông minh. Nhất là những em biết cười sớm hơn bạn bè cùng trang lứa cũng sẽ sở hữu trí tuệ hơn người những em bé khác.

Dấu hiệu bé là một em bé thông minh

Dấu hiệu bé là một em bé thông minh

Bé tinh nghịch và hiếu động

Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Thomas Carl cho biết các bé hiếu động, hay bày trò nghịch ngợm là những đứa bé phải động não và suy nghĩ nhiều hơn nên bé thường thông minh hơn. Chính vì vậy, những em bé thường quậy phá sẽ thông minh hơn những em bé hiền lành và thích ngồi yên một chỗ.

Bé hay lý sự và thích đặt câu hỏi

Nếu em bé nhà bạn thường xuyên thích đặt ra những câu hỏi vì sao cho bố mẹ thì đây chính là một em bé rất thông minh. Bởi bé thông minh nên bé mới thích lý luận và đặt nhiều câu hỏi. Chính vì vậy, bố mẹ nên khuyến khích bé tranh luận, đặt câu hỏi để phát triển tư duy logic của trẻ nhỏ.