Cho con bú rồi ngủ quên, mẹ tỉnh dậy thấy cảnh tượng ám ảnh cả đời

( PHUNUTODAY ) - Một bà mẹ 26 tuổi lần đầu làm mẹ không thể ngờ rằng chỉ một sơ suất nhỏ mà cô đã không bao giờ còn nhìn thấy con mình nữa.

Vụ việc đau lòng này xảy ra vào sáng ngày 12/5 tại một khu chung cư thuộc thành phố Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc. Ngày hôm đó, một bé trai chỉ mới gần 2 tháng tuổi đã không may qua đời khi ngủ chung giường với bố mẹ của mình.

Cảnh sát đã tiến hành khai thác thông tin và được biết mẹ của cậu bé là chị Chen, 26 tuổi, đã thức dậy từ sớm và cho con của mình bú. Khi đó, mọi việc vẫn bình thường và em bé hai tháng tuổi vẫn còn khỏe mạnh. Nhưng ngay sau đó, chi Chen và chông của mình tiếp tủ ngủ nướng. Tới tầm 10 giờ thì anh chồng chị Chen thức dậy thấy em bé không còn động đậy nữa. Anh vội vàng kiểm tra thì thấy con trai của mình đã tử vong từ lúc nào. Anh vội vàng gọi xe cấp cứu tới nhà nhưng không kịp nữa.

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và khám nghiệm tử thi của bé trai hai tháng tuổi thấy bé không có dấu vết của việc bạo hành đánh dập. Việc bé đột ngột tử vong là do bị ngạt thở, có thể do bố hoặc mẹ đã vô tình đè vào em trong khi ngủ.

Cho con bú rồi ngủ quên có thể gây sặc sữa hoặc bạn vô tình đè vào bé vô cùng nguy hiểm.

Cho con bú rồi ngủ quên có thể gây sặc sữa hoặc bạn vô tình đè vào bé vô cùng nguy hiểm.

Có nên cho trẻ sơ sinh ngủ chung giường?

Mặc dù có khá nhiều tác động tố khi cho con nhỏ ngủ cùng cha mẹ nhưng theo các chuyên gia nhi khuyến cáo không nên cho trẻ ngủ chung giường với bố mẹ. Bởi khi trẻ sơ sinh ngủ giữa bố mẹ, lượng CO2 do người lớn thải ra không thoát được sẽ khiến trẻ khó thở, nếu tình trạng này kéo dài khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Theo các chuyên gia chia sẻ thì việc cha mẹ ngủ chung cũng có thể dẫn đến trường hợp trẻ bị đè nén hoặc trẻ vùi dưới chăn và tăng nguy cơ tử vong vì ngạt thở hoặc quá nóng. Tại Việt Nam chúng ta cũng đã xảy ra trường hợp bé sơ sinh 1 tháng tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngưng thở do bố mẹ đè  phải bé.

Cho con bú rồi ngủ quên một bà mẹ đã đánh mất con của mình mãi mãi

Cho con bú rồi ngủ quên một bà mẹ đã đánh mất con của mình mãi mãi

Giải pháp an toàn khi ngủ cùng bố mẹ

Cha mẹ có thể cho trẻ nằm chung phòng nhưng không nên chung giường. Cha mẹ cho bé nằm trong nôi, hoặc cũi với một tấm nệm chắc chắn để bé tự lập

Khi ngủ cha mẹ cần đặc luôn cho con của nằm ngửa khi ngủ để giảm nguy cơ đột tử bởi đa số các trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh liên quan giấc ngủ đều xảy ra khi trẻ nằm sấp mặt xuống giường.

Cha mẹ nên sắm một chiếc đệm chuyên dụng làm từ nguyên liệu cao cấp dành cho trẻ sơ sinh để bé có thể nằm đúng tư thế mà vẫn thấy thoái mái không ảnh hưởng tới xương khớp của mình.