6 lý do không ngờ khiến phụ nữ kém mặn mà chuyện chăn gối

( PHUNUTODAY ) - Chuyện chăn gối có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, chị em phụ nữ thường vì những lý do sau mà suy giảm ham muốn chuyện ấy.

Không hài lòng về người đàn ông của mình

Cảm giác không thỏa mãn về cảm xúc trong mối quan hệ giữa hai người sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích trong chuyện phòng the ở nhiều phụ nữ. Tình trạng này sẽ bắt đầu khi những suy nghĩ không hài lòng về người bạn đời của mình xuất hiện.

Không nhận được cảm giác kích thích khi ân ái

Khi phụ nữ được kích thích đúng cách khi “yêu” thì sẽ tăng lượng máu chảy vào âm vật, kích thích dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Và ngược lại, khi cơ thể phụ nữ không cảm nhận được những khoái cảm từ việc kích thích, máu sẽ không tập trung đúng chỗ, gây khó khăn cho quá trình xâm nhập dương vật.

Giáo sư Whipple cho rằng, nếu âm đạo của bạn thường xuyên bị khô và không có bất kỳ sự kích thích nào thì đa phần đều khởi phát từ nguyên nhân tâm lý.

tai-sao-nang-khong-muon-lam-chuyen-ay-792x467

Những căng thẳng về tinh thần ngày càng gia tăng

Khi bạn gặp stress, dù vì bất kỳ lý do gì, chuyện giường chiếu của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo. Lúc này, bạn hầu như không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với người bạn đời của mình. Ham muốn phòng the dần suy giảm hoặc bạn sẽ không còn cảm thấy thích thú với “chuyện ấy”.

Ham muốn tình dục thấp hoặc hầu như không còn tồn tại khi thể xác và tinh thần của bạn đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống.

Khi điều này xảy ra, nam giới cần cố gắng làm dịu bớt những nguyên nhân gây căng thẳng cho người bạn đời của mình. Có như vậy, ham muốn yêu đương của phái nữ mới dần được khôi phục trở lại.

Khó “lên đỉnh”

Theo khảo sát trên trang web chuyên về Giáo dục sức khỏe của Đại học Brown về sức khỏe tình dục cho thấy, 1/3 phụ nữ đang gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phụ nữ khó “lên đỉnh” có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân bao gồm yếu tố tâm lý, bệnh tiểu đường, đa xơ cứng, ung thư phụ khoa, sử dụng thuốc chống trầm cảm,…

image004

Cảm giác sợ hãi chuyện gần gũi với chồng

Phái nữ thường có xu hướng đánh đồng sự gần gũi về cảm xúc với những tiếp xúc thân mật trong chuyện phòng the. Nếu một người phụ nữ có cảm giác sợ hãi khi gần gũi với bất kỳ người đàn ông nào về cảm xúc thì cô ấy rất khó có thể để bạn tiếp cận về thể xác. Nguyên nhân của rắc rối này có thể là do cô ấy thiếu niền tin vào mối quan hệ với bạn hoặc đơn giản là cô ấy không tin tưởng vào đàn ông.

Trong trường hợp nghi ngờ rằng bạn đang lừa dối mình, cô ấy cũng rất dễ từ chối lời đề nghị “giao ban” cho đến khi mọi vấn đề được làm sáng tỏ.

Cảm giác không đủ khả năng làm thỏa mãn người đàn ông của mình

Khi người phụ nữ có cảm giác mình không làm “đối tác” hài lòng trong chuyện gối chăn, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục sẽ xảy ra và dần phát triển nặng nề hơn theo thời gian.

Điều này xảy ra trong phần lớn các trường hợp nam giới tỏ bất kỳ thái độ nào cho thấy họ không thích thú khi gần gũi với người phụ nữ của mình. Chúng khiến cho phái nữ có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm đúng điều cần phải làm.