6 tác hại khi bạn thường xuyên mặc đồ lót chật, điều thứ 3 cẩn thận kẻo vô sinh

( PHUNUTODAY ) - Mặc đồ chật khiến cho máu khó lòng lưu thông, ảnh hưởng tới vùng kín của bạn, dễ gây ngứa ngáy, dị ứng không tốt cho sức khỏe.

Cản trở lưu thông máu

Khi bạn thường xuyên phải mặc quần lót chật trong thời gian dài có thể cản trở lưu thông máu, dẫn tới làm tê liệt các dây thần kinh ở vùng kín khiến bạn cảm thấy bức bối khó chịu. Đồng thời, áo chất sẽ khiên cho các mô không nhận đủ oxy từ lưu thông máu, ảnh hưởng tới sức năng sinh sản của bạn.

Gây ra chứng ợ nóng

Khi bạn dùng đồ lót chật thì đây cũng là một trong những nguy cơ sức khỏe quan trọng bắt nguồn từ thói quen mặc quần lót chật. Đặc biệt với những chiếc quần lót chật cạp cao sẽ bó chặt bụng và dạ dày của bạn. Tình trạng này làm trào ngược axit lên thực quản, từ đó gây ợ nóng cho bạn.

Mặc đồ lót chật ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Mặc đồ lót chật ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Ảnh hưởng đến tinh binh

Khi bạn thường xuyên mặc đồ lót chật khiến háng bị siết chặt do đó làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới và dễ gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ. Thêm vào đó, khi bạn mặc quần lót chật làm tăng nhiệt độ xung quanh vùng kín khiến bạn dễ mắc các bệnh “vùng kín” ngứa ngáy. Chính vì vậy, khi chọn lựa quần lót đồ lót bạn nên chọn đồ hơi rộng một chút sẽ tốt hơn.

Cản trở lưu thông không khí

Vùng kín chính là một khu vực nhạy cảm này của cơ thể cần không khí để đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt,nếu như bạn mặc quần lót quá bó sát, không khí không thể lưu thông tốt, mồ hôi sẽ ra nhiều và có thể gây viêm nhiễm. Nhất là khi bạn thấy vùng kín ẩm ướt, sự tấn công của vi khuẩn là tất yếu.

Mặc đồ lót gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Mặc đồ lót gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Một người phụ nữ mặc quần lót chật cũng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đặc biệt với phụ nữ môi trường âm đạo không thông thoáng cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm, mẩn ngứa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Gây các bệnh về da

Khi bạn dùng đồ lót chật, vải quần chà xát vào da bạn trong thời gian dài. Bạn thường thấy có những đốm đỏ hoặc vết xây xát ở háng hoặc eo. Đây là những biểu hiện bất thường ở da do mặc quần lót chật. Chính vì những nguy cơ trên, bạn hãy loại bỏ thói quen mặc quần lót chật càng sớm càng tốt.