6 thói quen "nhỏ mà có võ" ngăn tình trạng tóc rụng cả búi

( PHUNUTODAY ) - Chị em cứ yên tâm là vẫn có cách để ngăn triệt để tình trạng tóc rụng, đồng thời kích thích tóc mọc dày để chị em có được mái tóc chuẩn trong mơ.

Tình trạng tóc rụng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhan sắc của các nàng. Không xót xa sao được khi hàng ngày, cứ chải đầu là tóc vơi đi cả nắm, ngày qua ngày khiến mái tóc ngày một mỏng dính, xác xơ? Dù vậy vẫn có cách để ngăn triệt để tình trạng tóc rụng, đồng thời kích thích tóc mọc dày để chị em có được mái tóc chuẩn trong mơ.

1. Tránh không gội nước nóng

Vào những ngày Đông giá rét, nhiều người vì sợ lạnh nên hay gội nước nóng. Đây là một trong những sai lầm hàng đầu khiến tình trạng rụng tóc cả búi diễn ra không ngừng. Nhiệt độ nước quá cao sẽ làm thất thoát độ ẩm của những sợi tóc, dẫn đến tóc khô, giòn và dễ gãy rụng. Nước nóng cũng sẽ rửa trôi đi lớp dầu cần thiết của da đầu, kích thích dầu thừa sản sinh mất kiểm soát. Bạn chỉ nên gội nước ấm thôi, vậy là tóc đã chắc khỏe hơn rất nhiều rồi.  

Empty

2. Hạn chế dùng các dụng cụ tạo kiểu

Dùng máy là tóc, máy làm xoăn hay sấy tạo kiểu nếu dùng thường xuyên thì mọi thứ sẽ rất tệ hạiNhiệt độ cao sẽ khiến tóc của bạn khô, chẻ ngọn và gãy rụng lả tả bởi protein, biểu bì bị tổn hại. Theo thời gian, tóc bạn từ dày dặn cũng có thể trở nên mỏng dính, chán đời. Bạn nên hạn chế dùng, chỉ tạo kiểu với tần suất thật thưa thớt, bạn sẽ thấy tóc đỡ gãy rụng và trông khỏe khoắn, tràn trề sức sống hơn hẳn.

3. Đừng buộc tóc nhiều mà làm gì

Buộc tóc giúp gương mặt thêm sáng bừng, xinh tươi; tạo sự gọn gàng cho diện mạo và còn giúp bạn trông cuốn hút, nổi bật hơn. Tuy nhiên, buộc tóc mỗi ngày và buộc tóc siêu chặt chính là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng, do thao tác buộc tóc quá chặt sẽ tạo áp lực lên những sợi tóc mỏng manh. Tốt nhất là bạn nên xõa tóc nhiều lên, tóc sẽ được nghỉ ngơi và bớt gãy rụng.

Empty

4. Chăm gội đầu lên

Việc gội tóc thật ít, với tần suất khoảng 1 tuần/lần (thậm chí là hơn 1 tuần/lần) chưa chắc đã tốt cho tóc. Để đầu tóc quá bẩn sẽ khiến da đầu bị mắc kẹt trong bụi bẩn, dầu thừa và tế bào chết, tóc chẳng có đường mà mọc nhanh, khỏe hơn. Gội đầu với tần suất hợp lý, khoảng 2 ngày/lần chính là cách hay để đảm bảo da đầu luôn sạch sẽ, thông thoáng.

5. Massage tóc thường xuyên

Massage lại giúp ích được rất nhiều. Đơn giản lắm, bạn dùng các đầu ngón tay miết nhè nhẹ lên khắp da đầu, máu sẽ được kích thích lưu thông, mái tóc cũng được phục hồi và thúc đẩy mọc nhanh hơn.

Empty

6. Đừng quên tẩy da chết

Tẩy da chết không chỉ dành cho da mặt và body nhưng da đầu của bạn cũng cần được áp dụng bước chăm sóc này. Da đầu sẽ được giải phóng mạnh mẽ khỏi các cặn bẩn gây bít tắc, trở nên khỏe mạnh và tóc cũng dễ đua nhau mọc. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tẩy da chết cho tóc tại đây.