6 việc cần làm ngay để giảm cân đón Tết, giữ eo thon- vóc dáng khỏe đẹp nuột nà

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những thói quen giúp bạn khỏe mạnh, trẻ trung và giảm cân vô cùng hiệu quả:

Giảm lượng chất béo

Những người giảm cân sợ nhất là những thực phẩm chứa chất béo. Vì họ càng ăn thực phẩm nhiều chất béo, họ càng có xu hướng tích tụ chất béo.

thoi quen giam can hieu qua-phunutoday

Thực phẩm giàu chất béo thường là các món thịt có mỡ như thịt ba chỉ, sữa nguyên kem và các thực phẩm chiên rán.

Theo dữ liệu nghiên cứu cho thấy, nếu mỗi ngày chỉ ăn vào khoảng 20 - 40 gram chất béo thì sau đó, bạn có thể giảm 10 pound (tương đương hơn 4,5kg) trong 2 tháng.

Ăn chậm

Sau khi ăn xong 20 phút, não bộ mới nhận được tín hiệu “no” ở dạ dày. Khi nhai chậm, bạn sẽ tạo điều kiện cho não đủ thời gian để nhận được tín hiệu đó. Thói quen này giúp bạn nhanh no hơn, kiểm soát lượng thức ăn, nhờ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa.

Tập thói quen hít thở sâu

Việc hít thở sâu sẽ giúp giảm nồng độ cortisol trong máu. Cortisol là một hormone steroid do tuyến thượng thận tiết ra, nồng độ cortisol tăng cao có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, huyết áp cao, bệnh tim, trầm cảm, vấn đề về tâm lý và cả tăng cân. Ngoài ra, tăng cường lượng oxy khi hít vào càng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thở ra nhanh sẽ giúp loại bỏ lượng khí carbon dioxide nhiều hơn, khiến tế bào sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Ăn uống trước gương

Thực tế đã chứng minh, việc nhìn thấy hành động tiêu thụ thức ăn của bản thân sẽ khiến bạn có xu hướng ăn ít hơn. Trong bữa ăn tiếp theo, hãy thử tìm vị trí của tấm gương và ngồi ăn trước nó. Thật thú vị khi chứng kiến bản thân đang ngốn đầy thức ăn vào miệng, cảm giác áy náy với ngoại hình sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều. Ám ảnh có vẻ không quá xấu nếu dẫn đến một kết cục tốt đẹp đúng không?

Ăn nhiều rau hơn vào bữa sáng

Bữa sáng cung cấp 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn. Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất về thể chất và cả trí tuệ. Nhà văn Judy Koutsky đã bắt đầu ngày mới với rau trong một tháng và thu được kết quả đáng kinh ngạc. Bên cạnh các lợi ích khác, việc ăn nhiều rau vào bữa sáng giúp cô cảm thấy no, giảm thiểu hấp thụ lượng calo từ các bữa ăn khác trong ngày và cải thiện hệ tiêu hóa.

Đi bộ để giảm cân

Trong số 6 phương pháp giảm cân được các chuyên gia giảm cân công nhận, cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất là đi bộ để giảm cân.

Mỗi ngày duy trì thói quen đi bộ khoảng từ 6 -10 nghìn bước có thể tăng tốc độ lưu thông máu, quá trình trao đổi chất nhanh, tốc độ đốt cháy chất béo cũng tăng tốc và từ đó có thể giảm cân nhanh chóng. Đây cũng là cách giúp bạn gầy mảnh mai đi về mọi mặt.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-viec-can-lam-ngay-de-giam-can-don-tet-giu-eo-thon-voc-dang-khoe-dep-nuot-na-search/

/Khoevadep

Mộc