7 món đồ kiêng kỵ để đầu giường, phong thủy không tốt lại ảnh hưởng sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Những món đồ thân thuộc hàng ngày mà bạn cứ nghĩ là vô hại, nhưng không nên đặt ở vị trí đầu giường, kẻo gây hại cho sức khỏe, lẫn tài lộc.

Di ảnh người đã khuất

Trong phong thủy, việc để di ảnh người đã khuất ngay đầu giường có thể khiến bạn bị bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, nên đặt di ảnh của người quá cô ở một nơi an tịnh, sạch sẽ hay trong phòng khách.

Gương soi

guong122

Phong thủy cũng kỵ để gương soi ngay đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, người yếu bóng vía.

Dao, kiếm

Đây là những đồ vật đại kỵ trong phòng ngủ, vì sát khí của nó rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và thậm chí là bị thương nếu vô ý đụng vào.

dao

Phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

Tượng Phật, thần

Xét từ góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo, việc đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là đại kỵ. Bên cạnh đó, phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng, đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách "cất giấu" tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp của bạn mãi ở mức trung bình, khó có thể thăng tiến được.

Sách

Thói quen để sách đầu giường là điều mà không hiếm người thực hiện. Trên thực tế, tham gia vào bất kỳ hoạt động gì trước khi đi ngủ đòi hỏi sự tập trung (xem TV, nghịch điện thoại di động, giải ô chữ) có thể khiến não bộ bị kích thích và hoạt động suốt nhiều giờ sau đó.

Vì thế, đọc sách trước khi đi ngủ khiến bạn khó ngủ sâu giấc. Sách lại đặt ở đầu giường cũng dễ gây mộng mị cho bạn thường xuyên.

Đồ điện, điện tử

Bất cứ đồ điện, điện tử gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,...

dtt

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Túi xách

Nhiều người có thói quen đi ra ngoài về hay tiện tay vứt túi xách, ví,... lên giường. Đừng bao giờ làm điều đó một lần nữa. Vì theo một nghiên cứu của Anh, ví thật sự là một trong những vật dụng bẩn nhất mà nó thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu.

Mặt ngoài của ví là vô số loại vi khuẩn khác nhau từ đủ mọi người. Do vậy, treo ví lên móc và thường xuyên lau sạch với khăn khử trùng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!