7 sự nguy hiểm khôn lường của sóng wifi đối với trẻ nhỏ, bố mẹ phải cảnh giác kẻo sau này hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Theo nghiên cứu khoa học, cơ thể trẻ nhỏ sẽ có sức "hấp thụ" sóng wifi, điện thoại lớn hơn gấp nhiều lần so với người trưởng thành. Vậy nên các bậc phụ huynh phải vô cùng chú ý tới vấn đề này.

Trong thời đại 4.0, thời đại của sự bùng nổ internet  như ngày nay thì chắc chắn mỗi gia đình đềy sắn cho mình các thiết bị điện tử và cục phát sóng wifi để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Vậy nhưng lợi bất cập hại, sóng wifi vô hình nhưng tác hại của nó lên sức khỏe của con người là hữu hình. Sóng wifi ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, trí não chúng ta và nó đặc biệt cực kỳ nguy hại với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. 

Với người trưởng thành, người tiếp xúc với những bức xạ điện tử trong 1 thời gian dài sẽ có sự thay đổi mô hình sóng não rõ rệt, gây mất ngủ nặng hơn là bệnh cao huyết áp và trầm cảm.

Theo những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cơ thể trẻ nhỏ "hấp thụ" bức xạ điện tử, sóng wifi nhiều hơn người trưởng thành rất nhiều lần.

wifi-co-hai-cho-tre-em

Sau đây là 7 tác hại khôn lường của sóng wifi đối với sức khỏe của trẻ nhỏ

1. Cực kỳ nguy hại cho việc phát triển não và thận của trẻ nhỏ: Theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

2. Ngăn cản sự tăng trưởng ở trẻ nhỏ: 1 nghiên cứu đến từ nhóm nghiên cứu sinh của Đan Mạch đó là : 1 luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi và 1 luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả, những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.

wifi-co-hai-cho-tre-em-1

3. Giảm hoạt động não bộ của trẻ: Những nghiên cứu mới từ năm 2013 đã chứng minh rằng những trẻ, thậm chí là người trưởng thành tiếp xúc thường xuyên với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

4. Suy giảm trí nhớ

5. Tăng nhịp tim ở trẻ em: Các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

6. Tăng nguy cơ mắc ung thư ở trẻ nhỏ: 

Khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Theo cảnh bảo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

wifi-co-hai-cho-tre-em-2

Devra khẳng định rằng các nhà nghiên cứu đã có bằng chứng xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Và với nam giới trưởng thành thì sóng wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.

Thực tế, điện thoại di động liên tục tìm kiếm các tín hiệu để gửi và nhận thông tin. Khi dùng thiết bị này, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Theo Devra thì phụ huynh không nên để trẻ nhỏ dùng điện thoại di động khả năng bị ung thư não cao do các thiết bị điện tử này. Thậm chí nếu chưa tới 10 năm sử dụng thì nguy cơ mắc bệnh ở những đứa trẻ này cao hơn từ 4-5 lần so với các bé không sử dụng. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

7. Khiến trẻ em đau đầu, mệt mỏi, thiếu tập trung, sau này có nguy cơ mắc các bệnh Parkinson, Alzheimẻ sớm hơn những trẻ ít tiếp xúc với sóng wifi.

Việc bạn cần làm để hạn chế tác hại của sóng wifi lên con trẻ và chính bản thân mình

- Khi ngủ, người dùng không nên đặt điện thoại gần đầu. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m.

- Hạn chế việc sử dụng điện thoại tại các khu vực bị bao bọc như xe hơi, thang máy, máy bay, tàu hỏa, hoặc trong môi trường kim loại sẽ tăng mức độ kích thích bức xạ điện từ.

- Thay thế màn hình CRT bằng màn hình LCD sẽ hạn chế được bức xạ điện từ. Bên cạnh đó bạn có thể đặt một chậu hoa xương rồng hay một bát nước giúp chúng hấp thụ sóng điện từ từ máy tính của bạn.

- Đặt một chậu hoa xương rồng hay một bát nước bên cạnh máy tính hoặc tivi để giúp hấp thụ sóng điện từ từ máy tính của bạn.

- Khi ngủ hãy tắt hệ thống mạng wifi để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự ảnh hưởng của nó đến não bộ.

wifi-co-hai-cho-tre-em-3

 - Hãy tránh xa chiếc điện thoại của bạn khi ngủ, tuyệt đối không nên để điện thoại trên đầu giường. Hành động này sẽ khiến tác động của sóng điện từ tác động trực tiếp đến não bộ khi ở cự li tiếp xúc gần sát như vậy.

- Hàng ngày đều uống 1 cốc trà xanh bởi chất polyphenol trong trà xanh có tác dụng loại trừ các chất phóng xạ, cùng với lượng vitamin C cùng với các chất oxy hóa giúp cơ chống lại bức xạ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, trà xanh còn giúp bạn giải tỏa tâm trạng tốt hơn.

- Thường xuyên rửa mặt sẽ giúp bạn hạn chế, loại bỏ bớt những tác hai của của bức xạ lên da mặt và gây ra những kích ứng trên da.