7 thực phẩm giàu canxi tốt cho mẹ bầu, con sinh ra cao 180m chỉ là chuyện nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây rất giàu canxi khiến cho thai nhi trong bụng sinh ra cao lớn như siêu mẫu.

Cua biển

Trong thành phần của cua biển chứa nhiều canxi, protein, ít chất béo, ngoài ra thịt cua biển còn chứa nhiều kẽm, vitamin C và A, giúp tăng cường hệ xương chắc khỏe đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy, bà bầu nên cố gắng ăn cua thường xuyên để bổ sung thêm nguồn canxi lý tưởng cho bản thân và thai nhi phát triển trong thai kỳ.

Hàu

Trong thành phần dinh dưỡng của hàu, các loài nghêu, sò, ốc hến cung cấp dồi dào canxi, sắt, selen và kali cho cơ thể. Thêm vào đó, hàu giàu canxi và an toàn hơn cả với mẹ bầu. Tuy không thể ăn quá đều đặn và thường xuyên vì quá bổ, mẹ bầu có thể ăn khoảng 1-2 lần/tuần là tốt nhất.

Tảo biển tốt cho thai nhi trong bụng

Tảo biển tốt cho thai nhi trong bụng

Tảo biển

Trong thành phần dinh dưỡng của một chén tảo biển chứa 134mg canxi, một lượng lớn chất xơ và iốt để duy trì sức khỏe tuyến giáp. Bạn cũng có thể thêm tảo biển vào các món canh hoặc cho vào súp.

Cá mòi

Trong thành phần dinh dưỡng của 85gram cá mòi chứa rất nhiều canxi. Xương cá mòi là nơi chứa canxi quan trọng nhất, bạn nên ăn cả con cá và chọn những nhãn hiệu chế biến cá còn cả xương.

Tôm đồng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g tôm đồng có đến 1.120mg cãni, nhất là loại tôm sống trong môi trường nước ngọt. Tôm cũng là món ăn ngon, dễ chế biến nên mẹ bầu đừng bỏ qua nhé.

Bông cải xanh giàu canxi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng

Bông cải xanh giàu canxi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng

Cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng cải xoăn không những bổ sung thêm canxi, mà còn cung cấp thêm cho cơ thể rất nhiều vitamin A,C, folate, sắt và kali. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung thêm cải xoăn khẩu phần ăn của mình món cải xoăn càng nhiều càng tốt bầu nhé!

Bông cải xanh

Khi nói tới những canxi cho bà bầu, không thể thiếu các loại rau màu xanh đậm, và bông cải xanh không nằm ngoài danh sách này. Trong bông cải xanh rất giàu canxi dồi dào, bông cải xanh còn chứa nhiều mangan, kali, phốt pho, magiê và sắt, rất cần thiết cho tháp dinh dưỡng thai kỳ của bà bầu.