8 lỗi nấu ăn ngớ ngẩn chúng ta hay gặp trong nhà bếp

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết các bà nội trợ sẽ phải mắt tròn mắt dẹt với những lỗi nấu nướng ngớ ngẩn này mà lâu nay chúng ta cứ tưởng đúng.

Hâm thực phẩm trong lò vi sóng sai cách

Một trong những lỗi nấu nướng là chúng ta thường hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng sai cách. Thức ăn được hâm trong lò vi sóng thường nóng xung quanh trước. Do vậy bạn nên xếp thức ăn như một vòng tròn, bỏ trống khoảng giữa để tất cả thực phẩm nóng đều như nhau.

Đập trứng ở phần rìa bát

loi-nau-an--2018-05-04-22-22_0_0

Thường thì để cho tiện chúng ta thường đập trứng lên rìa bát. Vậy nhưng cách làm này rất dễ khiến vỏ trứng rơi vào bên trong. Hãy đập trứng trên bề mặt phẳng, rồi sau đó nhẹ nhàng tách đôi ra và cho lòng đỏ vào bát nhé.

Sử dụng chảo nguội

Bạn không thể trông chờ một món ăn hoàn hảo nếu như không làm nóng chảo trước khi nấu. Hầu hết, chúng ta sẽ không bao giờ quên làm nóng lò nướng khi nướng thịt hay nướng bánh. Tuy nhiên, trong nấu ăn để ghi nhớ cùng một quy tắc thường rất khó khăn. Nếu bạn thêm các thành phần như thịt gà, rau, nấm,…vào trước khi làm nóng chảo thì món ăn của bạn sẽ mất đi độ tươi ngon, hấp dẫn.

5-loi-nau-an-va-cach-khac-phuc1

Vì vậy, trừ các công thức nấu ăn yêu cầu người nấu không làm nóng chảo trước khi nấu ra, nếu bạn muốn thực hiện một món ăn nào khác thì bạn nên nhớ phải luôn luôn làm nóng chảo bằng dầu ăn trước khi xào, chiên hay nấu bất cứ một món ăn nào. Dẫu vậy, bạn cũng nên vặn lửa làm nóng chảo ở mức vừa phải, để tránh xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn như: lửa quá lớn gây bùng cháy, hoả hoạn hoặc làm bỏng bản thân.

Bóc vỏ tỏi trước khi đập dập

7-1525411676441402588637

Hầu hết mọi người thường bóc hết vỏ tỏi rồi mới đập dập. Nhưng có một sự thật đó là bạn có thể để nguyên miếng tỏi và đập dập, vỏ sẽ được tách ra một cách vô cùng dễ dàng mà chẳng cần mất công bóc.

Để máy nướng bánh ở chế độ tự động

Một lỗi nấu nướng bà nội trợ nào cũng hay mắc là để máy nướng bánh ở chế độ tự động. Thực tế, bạn nên thay đổi chế độ nướng cho mỗi lần tùy thuộc vào loại bánh mì, độ dày. Cách này sẽ giúp chất lượng bánh ngon hơn.

Không dùng thìa chuyên dụng khi nấu mì spaghetti

Việc không sử dụng loại thìa chuyên dụng để nấu mì spaghetti. Loại thìa này có thể giúp bạn đo lường bao nhiêu mì spaghetti bạn cần trước khi cho nó vào nước sôi.

Ốp trứng sai cách

Để trứng ốp trông đẹp hơn, bạn nên rán lòng trắng trong vòng 1 phút trước. Sau đó, đổ lòng đỏ lên trên. Với cách này, lòng trắng sẽ được chín kỹ, lòng đào giữ được nguyên vị ngon và trứng còn trông rất đẹp mắt.

Khuấy quá nhiều

Một trong những bước chính trong công đoạn nấu ăn chính là khuấy hỗn hợp cho gia vị thấm nhuần vào các món ăn, có rất nhiều món ăn không thể dùng được mà không khuấy trong khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ rằng các món ăn khác nhau đòi hỏi mức độ khuấy khác nhau. Thường thì bạn nên khuấy liên tục và đều tay, lật qua lật lại cho món ăn thấm gia vị một cách hoàn hảo. Nhưng không nên khuấy quá lâu vì sẽ làm hỗn hợp dễ bị lên men và hao hụt đi các dưỡng chất thiết yếu.

Lý tưởng nhất, thay vì khuấy liên tục, bạn nên sử dụng công cụ khuấy ( một thìa gỗ ) trước khi khuấy bằng thìa bạn cần cho thêm gia vị mới vào chảo. Khuấy nhẹ nhàng và điều chỉnh tay ở mức độ cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các thành phần mới thêm vào được trộn đều với hỗn hợp đã được hoàn thành trong chảo trước đó.