8 mẹo các đầu bếp nổi tiếng thường dùng để tiết kiệm thời gian nấu nướng

( PHUNUTODAY ) - Nấu bếp không còn mất nhiều thời gian và công sức của các bà nội chợ khi bỏ túi 8 mẹo sau

 1. Bắt đầu với một nhà bếp sạch sẽ

nhung-meo-cac-dau-bep-chuyen-nghiep-thuong-dung-de-vua-nau-an-ngon-lai-tiet-kiem-thoi-gian-1-1530246766-171-width800height534

Nhà bếp của bạn nên được sắp đặt gọn gàng và sạch sẽ với các vị trị đặt máy rửa bát và bồn rửa chén, hoặc giá đỡ phải hợp lý và thoáng trước khi bạn nấu ăn. Nếu phải nấu ăn trong một mớ hỗn độn sẽ khiến bạn căng thẳng hơn và khi dọn dẹp càng ngại ngần hơn. Sau khi nấu ăn xong việc dọn dẹp cũng đỡ phiền toái hơn khi mọi dụng cụ đều được để đúng vị trí.

2. Chuẩn bị trước giờ nấu

Đối với những món ăn cầu kỳ, yêu cầu khâu sơ chế nguyên liệu mất nhiều thời gian thì bạn nên có kế hoạch làm trước thời điểm chế biến món ăn. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

3. Chọn đúng công cụ cho món ăn

nhung-meo-cac-dau-bep-chuyen-nghiep-thuong-dung-de-vua-nau-an-ngon-lai-tiet-kiem-thoi-gian-2-1530246766-1-width640height896

Bạn nên ước lượng hoặc sử dụng dụng cụ đo lường thật tốt như vậy sẽ không phí công dẹp dẹp những công cụ vô ích. Ví dụ: Bạn bắt đầu trộn nguyên liệu vào tô xong rồi mới nhận ra cái tô quá nhỏ với số bột đường, vậy là bạn lại phải rửa thêm một chiếc tô rồi. Nếu bạn không chắc chắn cái tô nào vừa, chỉ cần chọn cái bát lớn nhất.

Tương tự như vậy với thớt. Nên mua một cái thớt lớn hơn một chút, chúng đặc biết dễ dùng nhất là vào những ngày có tiệc. Với một thớt lớn, bạn có thể cắt các thành phần khác nhau ở các góc khác nhau của thớt và sau đó bạn chỉ phải rửa một lần.

4. Làm sạch bồn rửa chén

nhung-meo-cac-dau-bep-chuyen-nghiep-thuong-dung-de-vua-nau-an-ngon-lai-tiet-kiem-thoi-gian-3-1530246766-836-width1033height682

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể vứt một mớ hỗn độn trên bồn rửa chén cho đến khi nấu ăn xong thì bạn sẽ cực kỳ căng thẳng lúc dọn dẹp một mớ bòng bong. Hãy làm theo cách là nấu đến đâu dọn ngay bồn rửa chén đến đấy. Ngay khi nấu xong bạn vẫn thấy bếp khá gọn gàng và không quá ngại phải rửa chén bát sau khi ăn xong.

5. Khi nấu ăn nên có một chiếc đĩa để đựng thìa, đũa nấu

Sử dụng chiếc đĩa này để đựng thìa, hoặc đũa trong khi đang nấu ăn sẽ giúp bạn không bỏ thìa đĩa lên bệ bếp làm bẩn bệ bếp, hoặc bỏ luôn nó và bồn rửa và sau đó khi cần bạn lại rút ra một chiếc thìa khác, như vậy bồn rửa của bạn chẳng mấy mà đầy những chiếc thìa, đũa bẩn. Thìa, dao, và đũa của bạn đều có thể “nghỉ” trên đĩa này. Bằng cách này, bạn không làm bẩn bệ bếp cũng như không phải rửa quá nhiều.

6. Sử dụng với tấm che

Đặt một tấm che vòng quanh bếp sẽ giúp bạn khi rán, nướng không bị bắn mỡ hoặc thức ăn lên tường bếp, sàn bếp … điều này giúp bạn dọn bếp đơn giản hơn khi nấu ăn xong.

7. Đổ vỏ ngày khi xong

nhung-meo-cac-dau-bep-chuyen-nghiep-thuong-dung-de-vua-nau-an-ngon-lai-tiet-kiem-thoi-gian-4-1530246767-73-width800height533

Ngay sau khi bạn đã kết thúc một công việc với một món ăn hãy vứt ngay phần rác của nó, như vậy những thức rác này không chiếm không gian trên trên bệ bếp hoạc bàn nấu ăn và tạo ra sự lộn xộn. Ví dụ: Bạn bóc tỏi, vứt ngay vỏ tỏi vào thùng rác khi bạn bóc xong. Bạn nhặt rau cũng bỏ ngày rau thừa vào thùng rác… công việc dọn dẹp sau đó sẽ nhàn hơn hẳn.

8. Sử dụng dao một cách thành thục

Những kỹ năng sử dụng dao trong bếp là rất quan trọng bởi nó sẽ tốn thời gian của bạn đáng kể nếu bạn làm việc một cách lóng ngóng với con dao của mình. Đồng thời các loại dao sử dụng trong bếp phải luôn đảm bảo độ sắc bén bạn nhé!

Thu