8 thói quen tốt cho mối quan hệ đôi lứa

( PHUNUTODAY ) - Chuyên gia tâm lý Jane Greer đã đưa ra lời khuyên đối với phái đẹp là nên tận dụng các hoạt động tưởng chừng không mấy thú vị sau đây để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt với các đối tác của họ.

 Mua sắm thực phẩm và nấu ăn

Việc chuẩn bị, chế biến một bữa ăn với đối tác của bạn có thể biến một công việc khá đơn giản thành một cái gì đó đặc biệt, bởi vì nó mang đến cho các cặp vợ chồng cơ hội chia sẻ mục tiêu chung để cùng làm việc và nhấm nháp thành quả chỉ trong vòng vài giờ.

Greer giải thích: “Nấu ăn là một hoạt động sáng tạo và nó đòi hỏi các cặp vợ chồng chia sẻ và thử nghiệm những điều mới mẻ. Bất cứ điều gì cho phép làm được điều đó sẽ tạo dựng những thói quen tuyệt vời cho mối quan hệ của họ".

mau-phu-nu-hap-dan-dan-ong-3-1955503

Thể hiện sự hãnh diện khi nhìn thấy nhau 

Chúng ta biết có một ranh giới giữa sự thể hiện tình cảm ngọt ngào và việc vồn vã khoe mẽ. Theo nhà tâm lý việc thể hiện sự quan tâm đến "nửa kia" ở nơi công cộng cũng rất quan trọng. "Đó không phải là sự khoe mã mà chỉ đơn giản là thể hiện mình thuộc về nhau. Điều đó thật đẹp", ông nói. 

Tập thể dục

Cho dù bạn là một vận động viên marathon hay thích la cà trên máy chạy bộ thì tập thể dục cùng chàng thì đều rất tốt cho mối quan hệ của bạn.

dnp-nhung-thoi-quen-cua-cac-doi-lua-hanh-phuc-ktnn1016-270419-1

Khi các cặp đôi cùng nhau luyện tập có nghĩa họ cùng đầu tư cả thời gian cho một hoạt động lành mạnh và cảm thấy mình khỏe khoắn hơn.

Bên cạnh đó, tập thể dục cũng phóng thích những hoạt chất tạo cảm giác vui vẻ, phấn khích trong não bộ, yếu tố cực kỳ có lợi cho tình cảm lứa đôi.

Nắm tay nhau

Lần tới khi ra ngoài cùng nhau, hãy nắm lấy bàn tay bạn đời. Đó là dấu hiệu cho thấy hai người thoải mái khi thể hiện tình cảm một cách công khai. "Điều quan trọng hơn là hai người tập trung vào bạn đời hơn là nhìn ngó cảnh quan xung quanh", ông nói.

Làm vườn

Tương tự như nấu ăn, làm vườn cho phép các cặp vợ chồng chia sẻ một mục tiêu chung và tạo ra một cái gì đó đẹp mắt. Ngoài ra, công việc này còn có tác dụng giảm stress.

Theo Greer, việc dọn dẹp, phát quang cỏ dại và dành thời gian với thiên nhiên là liệu pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng cho mỗi người và cho mối quan hệ giữa các cá nhân. Chính vì thế, giải tỏa căng thẳng và tận hưởng những khoảng thời gian chất lượng bên nhau là chìa khóa dẫn tới sự gắn kết, hòa hợp trong tình yêu đôi lứa.

Nuôi dưỡng những sở thích chung

Chẳng có vấn đề gì nếu anh ấy thích bóng bầu dục trong khi bạn say mê vẽ và bạn cũng không nên lo lắng nếu điều bạn thấy buồn tẻ lại là thứ cuốn hút chàng. 

7-dieu-nen-lam-ngay-sau-khi-quan-he-tinh-duc-de-nhan-loi-ich-quy-hon-ca-2

Nhưng tiến sĩ Goulston nhắc nhở chúng ta rằng niềm đam mê ban đầu của đôi lứa không kéo dài mãi mãi, vì vậy bạn cần đảm bảo có điều gì đó đằng sau mối quan hệ.

Nếu các sở thích chung không có, các đôi hạnh phúc sẽ gây dựng lên. Đừng làm giảm thiểu tầm quan trọng của các hoạt động cả hai cùng thích và có thể cùng làm với nhau. Tương tự, hãy đảm bảo nuôi dưỡng những sở thích của riêng bạn, điều này sẽ giúp bạn thêm thú vị và tránh việc trở nên quá phụ thuộc.

Thư giãn cơ thể

Hãy thử kéo đối tác vào hoạt động thư giãn cơ thể cùng bạn.

Việc kéo giãn cơ thể giải tỏa các độc tốt ra khỏi các cơ và thư giãn cơ thể. Nhưng nhiều cặp vợ chồng cũng cảm thấy hứng khởi hơn khi nhìn đối tác của họ vận động.

1_ziac

Ngủ trưa

Giấc ngủ trưa sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ tình cảm nếu cả hai cùng tham gia.

Theo phân tích của Greer, khi ôm đối tác trên giường, nhịp tim, huyết áp của bạn sẽ chậm lại trong khi cảm giác hạnh phúc được tăng lên. Những phản ứng thể chất ấy sẽ lần lượt củng cố, tăng cường sự thân mật giữa hai bạn.

Thu