5 thời điểm không nên ăn rau muống
Rau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Rau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Rau muống là loại rau dân giã của Việt Nam, hầu như có mặt tại tất cả mâm cơm gia đình Việt. Loại rau “nhà nghèo” ở Việt Nam khi sang Mỹ đắt hơn cả thịt lợn, giá trị lên đến 515.000 đồng/kg.
Hãy tham khảo mẹo nhỏ luộc rau muống luôn ngon, đẹp mắt, đơn giản ai cũng làm được.
Một số đặc điểm dễ nhận biết dưới đây, giúp bạn phân biệt rau muống sạch và rau muống "ngậm" hóa chất dễ dàng.
Rau muống ngâm chua ngọt tương tự một dạng muối chua giúp chống ngán, ăn ngon lạ miệng, bạn biết cách làm chưa?
Rau muống là loại rau phổ biến của Việt Nam ăn ngon miệng và nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng rau muống cũng có "vùng cấm" với một số đối tượng
Khi luộc rau muống lên, vắt chanh mà không thấy nước rau đổi từ màu xanh sang màu vàng thì hãy cẩn thận, thậm chí không nên ăn.
Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết!
Rau muống phổ biến khắp Việt Nam và là rau có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn.
Rau muống xào là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để xào rau muống ngon, xanh mướt, giòn ngọt như nhà hàng, quán nhậu không phải ai cũng biết.
Theo các chuyên gia có 5 nhóm người này kỵ với rau muống tuyệt đối nên tránh xa kẻo rước bệnh vào người.
Rau muống xào là món ăn phổ biến của nhiều gia đình nhưng vì rau muống rất nhiều nhựa nên nhiều người xào không khéo bị thâm xỉn ăn lại chát.
Rau muống luộc với sấu là một món ăn nổi tiếng của người miền Bắc, nhưng nhiều người sẽ thắc mắc nên cho sấu thời điểm nào
Dưới đây là công thức rau muống xào tỏi ngon bất bại của mẹ đảm này. Bằng cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 đĩa rau xào không bị thâm đen mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon, đậm vị.