Cách bổ dưa hấu hình cây thông
Rửa sạch quả dưa hấu rồi bổ theo chiều dọc. Chia quả dưa thành 4 phần bằng nhau.
Đặt miếng dưa xuống thớt sao cho một phần ruột áp vào mặt thớt.
Sau đó, dùng dao khứa mạnh 2 đường theo chiều dọc để chia vỏ dưa thành 3 phần bằng nhau.
Cắt bỏ 2 phần vỏ dưa ở phía ngoài, để lại phần vỏ xanh ở giữa.
Tiếp đó, chỉ cần cắt dưa thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa là được.
Cách bổ dưa hấu hình con bướm
Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều dọc rồi gọt hết phần vỏ.
Dùng dao sắc thỉa 3 đường rãnh ở mặt bên trong và 3 đường ở phía ngoài (như trong hình).
Sau đó, cắt miếng dưa theo chiều ngang thành từng miếng vừa ăn là được. Bày dưa ra đĩa để thưởng thức.
Một cách khác là cắt dưa hấu thành các khoanh tròn dày khoảng 3cm. Sau đó, sử dụng khuôn hình con bướm ấn mạnh vào miếng dưa. Đẩy miếng dưa trong khuôn ra và bày lên đĩa.
Cách bổ dưa hấu hình chiếc thuyền
Bổ quả dưa theo chiều dọc và chia thành 4 phần.
Dùng dao tách phần vỏ sao cho phần vỏ vẫn giữ nguyên một miếng lớn, không đứt gãy. Để phần ruột đỏ ở trên vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn.
Xếp các miếng dưa so le với nhau la bạn đã có ngay một chiếc thuyền độc đáo.
Cách bổ dưa hấu hình trái tim
Cắt dưa hấu thành từng khoanh tròn có độ dày chừng 3cm.
Dùng khuôn trái tim ấn xuống mặt dưa để dưa tách ra.
Đẩy phần dưa ra khỏi khuôn và xếp lên đĩa cho đẹp mắt. Phần ruột dưa còn thừa bạn có thể tận dụng để ép nước hoặc xay sinh tố.
Một cách khác để tạo hình trái tim cho dưa hấu. Cách này đòi hỏi bạn phải có sự khéo tay hơn một chút. Đầu tiên, bạn cần bổ dọc quả dưa và chia làm 4 phần. Sau đó, gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài. Tiếp đến hãy dùng dao khoét một chữ V ở giữa miếng dưa (ở phần tiếp giáp vỏ). Tiếp tục tỉa viền xung quanh để tạo hình trái tim rồi chia dưa thành các miếng vừa ăn là được.
Với cách sử dụng khuôn cắt, bạn có thể tạo dưa hấu thành nhiều hình khác nhau.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Mua dưa hấu nhớ 5 mẹo nhỏ này để chọn quả vỏ mỏng, ngọt lịm, nhiều nước: Không cần vỗ mỏi tay
-
Cho muối trước hay sau khi hầm xương để nước dùng trong hơn, ngọt hơn: Đây là bí quyết của đầu bếp
-
Không cần tủ lạnh, đây là cách bảo quản chanh hiệu quả, để cả tháng vẫn tươi nguyên như mới
-
Rửa nho với nước lã là chưa đủ, phải thêm 1 thứ để chất bẩn bong ra hết, vô tư ăn cả vỏ
-
Bí quyết để cơm lâu thiu, nguội rồi vẫn ngon: Khi nấu nhớ làm 4 điều này