Bỏ túi mẹo dùng mặt nạ sữa tươi khoai tây đúng cách để tránh làm hại da

( PHUNUTODAY ) - Nhờ có chứa chất xơ, kali, vitamin C, B, mangan nên có công dụng làm trắng da, làm mờ đi các vết nám, săn chắc da, giúp bạn có một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Tác dụng của mặt nạ sữa tươi khoai tây

Khoai tây có nhiều dưỡng chất như tinh bột, axit amin, canxi, sắt, kali, phốt pho, magiê và vitamin C, E, B lutein, choline, celine, pectin giúp làn da trở hồng hào, trẻ đẹp.

Còn sữa tươi thì lại có nhiều canxi, vitamin B, axit alpha hydroxy và các chất chống oxy hóa có lợi cho da.

Hai thành phần này kết hợp lại với nhau, mặt nạ sữa tươi khoai tây sẽ mang đến cho làn da của bạn nhiều lợi ích khác như chống lão hóa, làm trắng da, làm mờ đi các vết nám, săn chắc da, giúp bạn có một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Cách làm mặt nạ sữa tươi khoai tây

Mặt nạ khoai tây sữa tươi nguyên chất

Rửa sạch và gọt vỏ 1 củ khoai tây, sau đó luộc chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai tây và trộn đều với một lượng sữa tươi vừa đủ. Rửa sạch mặt bằng nước ấm (hoặc dùng máy xông mặt) kết hợp massage nhẹ nhàng để các lỗ chân lông giãn nở.

Thoa đều hỗn hợp lên mặt, tránh vùng mắt và môi. Thư giãn hoặc massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 - 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Mặt nạ khoai tây sữa tươi và yến mạch

Gọt vỏ và luộc chín khoai tây. Nghiền nhuyễn và trộn đều với các nguyên liệu còn lại để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hoặc nước muối sạch, ấm để giãn nở lỗ chân lông. Thoa đều hỗn hợp lên mặt tạo lớp mặt nạ mỏng và thư giãn trong khoảng 10 - 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và nước lạnh.

Mặt nạ khoai tây sữa tươi và mật ong

Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch, luộc chín mềm. Cho khoai tây và sữa tươi, mật ong vào xay nhuyễn tạo hỗn hợp dạng sệt, mịn.

Thoa đều hỗn hợp lên mặt tạo lớp mặt nạ mỏng và thư giãn trong khoảng 10 - 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và nước lạnh, kết hợp massage nhẹ nhàng.

Lưu ý khi làm mặt nạ khoai tây sữa tươi để dưỡng da

- Cần rửa mặt thật sạch bằng nước ấm, sử dụng tẩy da chết nhẹ nhàng để giúp cho làn da được hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ tốt hơn.

- Thực hiện 3 lần/tuần, không nên đắp mỗi ngày vì loại mặt nạ.

- Chỉ nên bảo quản ở trong tủ lạnh tối đa 2 ngày, không nên để lâu vì sẽ sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại cho da. 

Nhiều người có thói quen làm sẵn hỗn hợp mặt nạ khoai tây sữa tươi rồi bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần. Nhưng hỗn hợp này chỉ bảo quản được tối đa 2 ngày, nếu như bạn để quá lâu thì làn da của bạn sẽ dễ bị nổi mụn do các nguyên liệu trên đã bị biến đổi chất, xuất hiện vi khuẩn và tích tụ gây hại cho da.

- Nên sử dụng kem chống nắng hoặc uống viên chống nắng mỗi ngày.

- Lựa chọn kỹ loại khoai tây sạch, sữa tươi còn hạn sử dụng để tránh làm tổn thương da.

Tác giả: Hạ Anh