Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, bắp ngọt còn chứa nhiều calo và có lợi cho sức khỏe. Nếu thường xuyên sử dụng nguyên liệu này, bạn sẽ thấy nhiều lợi ích như ngăn ngừa thiếu máu, kiểm soát tiểu đường, giảm mức độ tăng huyết áp, giảm đau khớp, giúp xương chắc khoẻ, tăng cường trí nhớ…
Bên cạnh những món ăn như bắp luộc, bắp xào bơ, chè bắp, sữa bắp, bắp xào trứng muối… thì bạn còn có thể học làm món bắp nướng mỡ hành theo công thức đơn giản này nhé.
1. Nguyên liệu làm món bắp nướng mỡ hành
- Bắp ngọt: 2 chiếc
- Hành lá
- Gia vị: Muối ăn, dầu ăn
2. Cách làm món bắp nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp ngọt sau khi mua về sẽ được mang đi lột vỏ lớp vỏ bên ngoài và phần râu bắp. Sau đó ngâm bắp trong nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút. Tuỳ vào thói quen và sở thích, bạn có thể cắt bắp ngọt thành những khúc ngắn vừa ăn hoặc để nguyên.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Làm mỡ hành
- Đặt chảo lên bếp và đun đến khi nóng thì thêm vào khoảng 60ml dầu ăn.
- Tiếp đó, cho hành lá và một chút muối ăn vào đảo đến khi thấy hành lá mềm ra thì đổ ra bát nhỏ.
Bước 3: Nướng bắp với mỡ hành
Nướng bắp bằng nồi chiên không dầu
- Để bắp nhanh chín, bạn nên luộc sơ nguyên liệu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
- Phết đều mỡ hành lên thân bắp rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 200 là được.
Nướng bắp bằng chảo gang
- Đặt chảo gang lên bếp và làm nóng rồi từ từ cho bắp vào nướng áp chảo từ 15 đến 20 phút là được.
- Trong quá trình nướng, bạn cần phết lớp dầu ăn đã chuẩn bị lên trên mặt miếng bắp và trở mặt thường xuyên cho chín.
- Chờ cho đến khi bắp đã chín, lấy phần mỡ hành quết đều lên rồi gắp ra đĩa thưởng thức.
Món bắp nướng mỡ hành sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt thơm của bắp ngọt kết hợp với vị mằn mặn của muối và béo ngậy từ mỡ hành sẽ giúp bạn có một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong những ngày gió mùa. Đặc biệt, vào những dịp cuối tuần, món bắp nướng mỡ hành rất phù hợp để chiêu đãi cả nhà.
3. Lưu ý khi làm món bắp nướng mỡ hành
- Khi mua, bạn nên chọn những bắp ngọt có vỏ ngoài còn nguyên vẹn, vẫn còn màu xanh, cuống tươi và không bị héo. Không nên lấy những bắp quá to mà chỉ nên chọn bắp thon dài, cân đối và có hạt đều, bóng đẹp và thẳng tăm tắp.
- Nên chọn mua hành lá còn tươi, ngoại trừ phần củ trắng thì lá sẽ xanh mướt mắt từ gốc đến ngọn. Nếu thấy là hành đã bị vàng úa thì không nên mua vì chúng có thể đã được bảo quản trong thời gian dài, ăn không còn ngon và bổ nữa.
- Để món bắp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như lòng đỏ trứng muối, phô mai con bò cười, bơ lạt…
Tác giả: Minh Thu
-
Luộc gà chớ đừng muối và nước lã: Đây mới là loại nước luộc gà săn chắc, ngọt thịt, đầu bếp cũng khen
-
Phần thịt đắt nhất của con lợn nhưng ai cũng thích mua, ăn vừa mềm vừa ngon, trẻ già đều thích, bạn biết chưa?
-
Cải chíp đừng chế biến kiểu “nhạt nhẽo" quen thuộc, học ngay cách này để có món sốt ai ăn cũng thích mê
-
Ngô non đầy chợ, nhớ làm sữa ngô theo cách này đảm bảo không tách nước, sữa sánh mịn thơm ngon
-
Đầu bếp thông minh nhắc nhở đừng để những thứ này gần bếp, vừa làm món ăn không ngon vừa nguy hại khôn lường