Nguyên liệu làm chả lá lốt
300 gr thịt nạc vai hoặc môngGia vị: Mắm, tiêu, hành tím, dầu hàoLá lốt (chọn lá to, không rách, không quá già).
Cách rán chả lá lốt xanh ngon
Thịt đem băm hoặc xay nhỏ. Lấy một ít lá lốt, hành tím băm nhỏ cho vào trộn cùng thịt. Thêm vào đó chút mắm, tiêu và dầu hào rồi ướp khoảng 10 phút.
Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, đem lá lốt rửa sạch, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước và đem cuộn.
Đây chính là khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.Cuộn chả: Để có miếng chả đẹp mắt, bạn gấp hai mép lá lốt, cho thịt vào và cuộn rồi rán. Có thể xiên chả để rán vừa nhanh và giữ lá lốt không bị bung.
Cách chọn thịt ngon
Trước tiên để có một món chả lá lốt thơm ngon thì bạn cần phải chọn được loại thịt ngon. Dù bạn làm thịt nào thì thịt cũng cần tươi ngon không bị bệnh và không giết mổ lâu ngày có như vậy món ăn của bạn mới hấp dẫn. Ngược lại nếu bạn chọn phải miếng thịt không ngon thì chắc chắn khi ăn sẽ cảm nhận được mùi vị không ưng ý.
Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn lá lốt tươi ngon, khi chọn bạn nên chọn những chiếc lá lốt bánh tẻ không qua non cũng không quá già là hợp lý nhất. Nếu như bạn chon lá già thì sẽ khiến cho việc cuốn thịt trở nên khó khăn và khi ăn lá dễ bị đắng. Nếu bạn chọn lá quá non thì không có nhiều mùi thơm và khi cho vào chảo dầu dễ rán lá non dễ bị co lại khiến cho thịt bị lộ ra ngoài không còn đẹp mắt nữa.
Tác giả: Min Min
-
Cả con lợn có 1 thứ chỉ có 2 lạng: Quý như nhân sâm ngàn năm, ăn thoải mái chẳng lo béo
-
Rán trứng cứ thêm 2 thứ rẻ tiền này: Trứng vàng ươm, mềm xốp ai ăn cũng khen
-
Một gia đình đông con, những đứa con hiếu thảo nhất thường không phải là đứa trẻ ngoan
-
Rán cá đừng thả ngay vào chảo: Thêm 1 bước này cá vàng giòn, không tróc da dính chảo
-
Ướp thịt nướng chỉ bỏ mắm và đường thôi chưa đủ: Hòa thêm thứ này giúp thịt mềm tan, thơm ngon như hàng